HP cung cấp giải pháp cho thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới _ NASDAQ

20:06 25/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

HP cung cap giai phap cho thi truong chung khoan lon nhat the gioi _ NASDAQ(HNMĐT) - Ngày 25/3, HP tuyên bố NASDAQ, thị trường chứng khoán điện tử lớn nhất thế giới, đã chọn HP để nâng cấp hệ thống điện tử và hệ thống xử lý giao dịch chứng khoán của mình. Hợp đồng kéo dài 3 năm này một lần nữa tăng thêm mối quan hệ vốn dài lâu giữa HP và NASDAQ trong suốt 20 năm qua.

 

Đối với NASDAQ, sự ổn định và khả năng hoạt động liên tục của hệ thống giao dịch sàn cũng như khả năng thích ứng với những giao động liên tục về số lượng là những vấn đề kinh doanh đặc biệt quan trọng. Thông qua HP và hàng loạt các dòng sản phẩm cũng như các giải pháp phần mềm hùng mạnh của họ, NASDAQ sẽ áp dụng một loạt các giải pháp của HP nhằm xây dựng một doanh nghiệp có khả năng thích ứng cao với một môi trường kinh doanh luôn thay đổi. Theo hợp đồng này, NASDAQ đã mua hơn 500 bộ xử lý cho các máy chủ hoạt động liên tục 24/24 (Nonstop server), sử dụng  phần mềm quản lý doanh nghiệp mã nguồn mở HP cho các bộ xử lý 24giờ x7 ngày và cho công tác giám sát đồng bộ.

 

Ngoài ra, Công ty dịch vụ tài chính HP, công ty con chuyên về cho thuê tài chính của HP còn cung cấp thêm giải pháp rằng khi mua các bộ xử lý máy chủ NonStop của HP, NASDAQ sẽ giảm thiểu và ổn định chi phí bản quyền phần mềm cũng như chi phí duy trì trong suốt 3 năm trong thời hạn hợp đồng.

 

Ông Steve Randich, Phó Chủ tịch kiêm trưởng phòng thông tin NASDAQ cho biết: "Trung bình mỗi ngày có khoảng 700 doanh nghiệp thực hiện giao dịch trên thị trường NASDAQ, vì vậy không thể để hệ thống ngưng trệ dù chỉ trong giây lát. Hệ thống xử lý NONSTOP và phần mềm Openview của HP sẽ duy trì khả năng hoạt động liên tục thị trường cổ phiếu cũng như các dịch vụ khách hàng cho chúng tôi.”

 

Khi một thành viên truy cập vào hệ thống NASDAQ nhằm tìm hiểu giá cổ phiếu hoặc đưa ra một giao dịch chứng khoản, hệ thống NonStop của HP sẽ chuyển thẳng yêu cầu đó tới trung tâm phụ trách. Máy chủ và phần mềm Openview của HP sẽ tự động cân bằng lượng công việc một cách tự động mà vẫn đáp ứng được các mục tiêu của thị trường chứng khoán và duy trì số lượng giao dịch mà không giảm chất lượng dịch vụ.

 

Kể từ năm 1982, các hệ thống NonStop của HP đã chạy các phần mềm ứng dụng cơ bản cho NASDAQ, bao gồm việc mua bán giao dịch chứng khoản qua mạng cho các khách hang doanh nghiệp lớn. Ngày nay, NASDAQ đang phục vụ một thị trường phát triển ở mức dự kiến là 35 % một năm. Chiến dịch Doanh nghiệp Thích ứng của HP đang hỗ trợ NASDAQ liên tục thích ứng trong một mội trường kinh doanh luôn thay đổi mà vẫn đảm bảo hiệu quả của các hoạt động giao dịch.

 

Ông Pauline Nist, Phó chủ tịch Nhóm khách hàng doanh nghiệp HP, bộ phận Máy chủ và Hệ Thống lưu trữ nói: “Tuyên bố hôm nay với NASDAQ là sự khẳng định sâu sắc của HP về chiến lược, công nghệ và khả năng đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng. Đối với mọi sự phát triển của thị trường , NASDAQ và HP sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo nhằm thoả mãn nhu cầu khách hàng”.

 

Trong một ngày giao dịch bình thường, NASDAQ đáp ứng khoảng 7,5 triệu yêu cầu cập nhật giá cổ phiếu, 4,2 triệu báo cáo thương mại, 2,6 triệu lệnh đặt hàng và 2,3 tỷ cổ phiếu mỗi ngày. Hơn 700 thành viên, từ các nhà môi giới nhỏ, độc lập tới các nhà môi giới lớn đều kết nối với hệ thống NASDAQ để thực hiện các giao dịch chứng khoán.

 

Ngoài các hoạt động tại sàn giao dịch, NASDAQ dùng máy chủ HP để thực hiện các hoạt động bảo mật, báo cáo, so sánh và chuyển đổi, giúp duy trì sự thông suốt. Thêm vào đó, mạng mã nguồn mở HP đem đến cho NASDAQ các công cụ và thông tin hệ thống kinh doanh quan trọng giúp thông suốt, dảm bảo cho sự hoạt động liện tục của thị trường.

 

NASDAQ cũng là một trong những tổ chức đầu tiên áp dụng hệ thống lưu trữ thông tin tham khảo HP (RISS), một giải pháp hỗ trợ các phát triển chiểu ngang mà không hạn chế hiệu quả của chương trình bằng cách phân bổ khối lượng lớn nội dung một cách khéo léo qua hệ thống lưu trữ thông minh. Hệ thống RISS cung cấp nền tảng cho chiến dịch quản lý vòng đời thông tin của công ty và cho phép NASDAQ lưu trữ, chỉnh sửa và tìm kiếm các loại mail.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 5857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--