Google nói không sản xuất điện thoại di động

09:52 26/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(Cập nhật) Hãng tin Bloomberg trích lời lãnh đạo Google khẳng định các kỹ sư của họ đang phát triển phần mềm cho các thiết bị cầm tay và tập đoàn này không có kế hoạch sản xuất điện thoại di động.

Google noi khong san xuat dien thoai di dong

Google đang phát triển phần mềm, không phải điện thoại di động. Ảnh: sciam.com

Google nói không sản xuất điện thoại di động

(Cập nhật) Hãng tin Bloomberg trích lời lãnh đạo Google khẳng định các kỹ sư của họ đang phát triển phần mềm cho các thiết bị cầm tay và tập đoàn này không có kế hoạch sản xuất điện thoại di động.

  • Google đang xây dựng phần mềm, không phải di động

“Chúng tôi không làm điện thoại di động” Alan Eustace, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật và nghiên cứu Google trả lời phỏng vấn tại trụ sở Google ở Atlanta, “Tôi muốn tìm tòi một thứ gì đó rộng hơn, hơn là làm ra một thiết bị di động khác”.

Trong tháng này, có nhiều phỏng đoán trái ngược nhau trên các trang web nhật ký cá nhân và tin tức về việc Google đang làm việc với các nhà sản xuất thiết bị thu phát cầm tay để cho ra đời một chiếc điện thoại di động mác Google phone. Nhưng phát biểu một cách chính thức, Eustace nói Google sẽ “nhìn tất cả các thiết bị một cách toàn diện” hơn là tập trung vào riêng máy thu phát cầm tay.

“Ngay bây giờ các công ty rất khó triển khai ứng dụng”, ông nói, “Điện thoại di động là một địa hạt rất khó với tới rất nhiều người sử dụng. Những điều đó chúng tôi đều đã nghĩ cả”.

Google, Yahoo! Inc. và Microsoft Corp. đang chạy đua để phát triển các sản phẩm dành cho điện thoại di động như e-mail, bản đồ trực tuyến và công cụ tìm kiếm. Những tiện ích này là một trong những yếu tố giúp điệnt hoại di động đắt khách hơn máy tính cá nhân. Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner Inc., năm 2006 tỷ lệ tiêu thụ điện thoại di động so với máy tính là 4/1.

Ông Eustace cho biết Google sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị gồm Motorola Inc. (Mỹ) và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như Vodafone Group Plc (Anh) để phát triển và quảng bá các sản phẩm di động.

“Nếu có thể làm được, rõ ràng chuúg tôi sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng”, Eustace nói.

Kế hoạch tung ra sản phẩm điện thoại di động mới của Apple có tên gọi iPhone ở Mỹ vào tháng Sáu tới càng thổi phồng tin đồn về “Google Phone”. Tổng giám đốc Google Eric Schmidt cũng trong Hội đồng quản trị Apple vốn là chủ sở hữu của máy nghe nhạc iPod.

“Chúng tôi tin Google đang hợp tác chứ không phải đấu lại Apple trong thws giới di động”, Gene Munster, nhà phân tích thuộc Piper Jaffray & Co. viết. Google có thể đang phát triển ứng dụng cho điện thoại di động, loại có thể tương thích với iPhone và các thiêếtbị khác.

Các kỹ sư của Google tại văn phòng Atlanta làm chuyên làm các dự án, trong đó phải kể đến chương trình bản đồ Google Earth và một phần mềm bộ công cụ cho viết các ứng dụng Internet. Scott Blum, một kỹ sư cho biết các nhân viên Google cũng đang làm các chương trình định vị và ghi dấu quảng cáo trên phát thanh, truyền hình và xuất bản.

Hà Lan

Theo Bloomberg

VietBao.vn
contentlength: 4447
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--