Google mua một hãng quảng cáo phát thanh

18:28 18/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Google mua mot hang quang cao phat thanh(HNMĐT) - Google đang tiếp tục mở rộng khả năng quảng cáo của mình dựa trên thế giới mạng bằng cách đồng ý mua lại một công ty kết nối tự động với những nhà quảng cáo qua đài phát thanh. Giá của thương vụ này là 1,2 tỷ USD.

Công ty dMarc Broadcasting Inc. ở Newport Beach, California, Mỹ, đã tạo ra một hệ thống tự động cho phép các nhà quảng cáo lên lịch dễ dàng hơn, đưa các quảng cáo thông qua sóng phát thanh và theo dõi khi nào những quảng cáo này được phát. Về khía cạnh người phát thanh, công nghệ của dMarc lên lịch và xếp chỗ tự động những bộ phận quảng cáo, trợ giúp để giảm chi phí tối đa.

Theo thỏa thuận được thông báo ngày hôm qua (17/1), Google sẽ trả dMarc ít nhất 1,2 triệu USD tiền mặt. Nếu các mục tiêu hành động được đáp ứng, Google sẽ phải trả thêm một khoản lên tới 1,14 tỷ USD trong vòng 3 năm.

Khoản trả trước bằng tiền mặt chỉ làm hao hụt đi một lượng rất nhỏ trong ngân sách của Google. Trong tháng 9, công ty này đã có 7,6 tỷ USD tiền mặt và những khoản thế chấp có thể bán được, dù rằng công ty đã "ném" 1 tỷ USD vốn đầu tư vào Công ty America Online thuộc Tập đoàn Time Warner.

Google cho biết, công ty có kế hoạch tích hợp công nghệ của dMarc với nền tảng Google AdWords rất thành công của mình, nền tảng mà những trang web thuộc nhóm thứ ba chia sẻ ngân sách với Google để mang về những quảng cáo tìm kiếm có lợi nhuận cao của công ty Mountain View., Calif.

Tim Armstrong, Phó chủ tịch kinh doanh quảng cáo của Google, cho biết: "Google rất tận lực với việc tìm ra những cách thức mới để mở rộng những quảng cáo vừa phải, có mục đích tới những phương thức khác của hệ thống truyền thông".

Google cũng hoàn tất việc mua quảng cáo trên những ấn phẩm in như là các tạp chí công nghệ và bán lại cho những nhà quảng cáo của mình trên mạng.

Cổ phiếu của Google đã tăng thêm 86 cent và đứng ở mức 467,11 USD vào cuối phiên giao dịch hôm qua trên thị trường chứng khoán Nasdaq.

H.V (Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 3006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--