Giới trẻ thờ ơ với podcast

10:00 22/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gioi tre tho o voi podcastMột điều tra mới đây ở Mỹ cho thấy thanh thiếu niên không phải là động lực chính khiến trào lưu tự đăng tải các nội dung nghe nhìn (podcast) phát triển mạnh như hiện nay mà chính là nhờ thế hệ cao tuổi.

Theo thống kê, podcast phổ biến nhất với những người trên 45. Trong số những người theo dõi loại hình nghe nhìn mới mẻ này, họ chiếm tới 21%, so với 13% người thuộc độ tuổi 15 - 24.

"Kết quả điều tra cho thấy các công ty cung cấp dịch vụ phải thoát khỏi lối suy nghĩ truyền thống khi thâm nhập và tìm hiểu thị trường", Dave Williams, Giám đốc điều hành hãng thăm dò CLX (Mỹ), cho biết.

Tỷ lệ sử dụng podcast cũng thấp hơn so với ước tính trước đó. Chỉ khoảng 15% trong số 8.000 người được phỏng vấn thực sự nghe podcast, dù Apple đã cho phép tải dịch vụ này trong iTunes từ tháng 7.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra khá lạc quan. Phát ngôn viên của Age Concern (Mỹ) phát biểu: "Thật tuyệt khi người cao tuổi đã vào mạng thường xuyên hơn và đang chiếm tỷ lệ không nhỏ trên net. 41% số này khẳng định họ đăng nhập podcast mỗi ngày trong khi gần 3/4.

Vnexpress/ VNUNet

VietBao.vn
contentlength: 1834
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--