Giải thưởng Sao Khuê 2005: Ứng dụng 20 lĩnh vực

16:57 12/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Theo ông Phạm Tấn Công, tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA), Giải thưởng Sao Khuê 2005 sẽ được mở rộng tới các đối tượng là các sản phẩm, các dịch vụ của ngành phần mềm, đặt trọng tâm vào hiệu quả ứng dụng thực tế và tiềm năng xuất khẩu.

Giai thuong Sao Khue 2005: Ung dung 20 linh vuc

Thứ trưởng Bộ BCVT Mai Liêm Trực: Giải thưởng Sao Khuê sẽ được tổ chức công khai, minh bạch với sự tham gia của giới truyền thông.

Giải thưởng Sao Khuê 2005 do VINASA chủ trì, với sự bảo trợ của Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin (CNTT) và Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT).

Chương trình sẽ tiến hành bình chọn các phần mềm tiêu biểu theo 20 lĩnh vực ứng dụng kinh tế xã hội khác nhau như quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục...

Việc bình chọn giải thưởng sẽ do Hội đồng Sơ tuyển và Hội đồng Chung tuyển là các chuyên gia trong ngành phần mềm, một số cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan báo chí...

Thời gian bình chọn giải thưởng kéo dài trong ba tháng, gồm ba vòng: vòng đề cử và đăng ký ứng cử viên bắt đầu từ 11/12/2004; vòng bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế kéo dài một tháng từ 26/1 đến 26/2/2005; vòng bình chọn chung tuyển vào cuối tháng 2/2005. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 13/3/2005 tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ phát động Giải thưởng Phần mềm Sao Khuê 2005 tổ chức chiều qua (11/12) tại Hà Nội, thứ trưởng thường trực Bộ BCVT Mai Liêm Trực khẳng định: Giải thưởng Sao Khuê không chỉ tôn vinh, biểu dương các thành quả trong lĩnh vực phần mềm mà còn hỗ trợ, định hướng cho ngành công nghiệp phần mềm đưa ra các sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, thiết thực, phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Thông tin chi tiết, quy chế, điều lệ về Giải thưởng Sao Khuê 2005 có thể xem tại địa chỉ: www.vinasa.org .

Năm 2003, giải thưởng Sao Khuê lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh CNTT châu Á châu Đại dương ASOCIO 2003. Ban tổ chức đã trao giải cho bảy doanh nghiệp phần mềm, một đơn vị ứng dụng CNTT và một cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp phần mềm.

Vũ Lê

Việt Báo
contentlength: 4485
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất