Giải pháp tối ưu cho trung tâm dữ liệu thế hệ mới

09:02 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai phap toi uu cho trung tam du lieu the he moi  Tại hội thảo “Những sáng tạo đột phá dành cho các chính phủ tại châu Á” vừa diễn ra ở Hà nội, Cty APC-MGE (một doanh nghiệp (DN) thuộc Tập đoàn Toàn Cầu của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng trung tâm dữ liệu (TTDL) thế hệ mới) đã giới thiệu kiến trúc TTDL thế hệ mới.

 

Các chuyên gia của APC-MGE nhận định, trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng cho một chính phủ điện tử (CPĐT), việc xây dựng một cơ sở hạ tầng vật lý TTDL bảo đảm những yêu cầu của chính phủ tương lai có vai trò quan trọng. PV báo Hànộimới đã trao đổi với ông Pascal Bodin-chuyên gia cao cấp về các giải pháp của APC-MGE khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản xung quanh vấn đề này.

 

- Hiện nay, Việt Nam cũng như các nước ASEAN đang ở những bước khác nhau trong quá trình thiết lập CPĐT. Vậy, theo ông Việt Nam cần lưu tâm đến điều gì để xây dựng thành công CPĐT?

 

- Trong quá trình chuyển đổi từ một chính phủ hoạt động chủ yếu trên giấy tờ và thủ công sang CPĐT, việc lựa chọn công nghệ là một bước rất quan trọng. Với yêu cầu của một chính phủ số hóa, dữ liệu được sao lưu và dự trữ đòi hỏi mức độ an toàn cao. Để xây dựng một TTDL theo yêu cầu, Việt Nam (kể cả các tổ chức và cá nhân) cần quan tâm đến việc làm thế nào để tối ưu hóa vốn đầu tư và tận dụng được những lợi thế kinh doanh. Về điểm này, APC-MGE đã phát triển giải pháp sao lưu TTDL nhằm giải quyết nhu cầu hiện tại, cũng như nhu cầu đang gia tăng từng ngày của khách hàng. Đồng thời, APC-MGE cũng đề ra những tiêu chuẩn chất lượng, khả năng sáng tạo và hỗ trợ đối với các giải pháp bảo vệ nguồn từ các hệ thống máy tính để bàn đến các trung tâm dữ liệu và các cơ sở tiện ích tổng thể.

 

- Ông có thể cho biết những ưu điểm của các giải pháp cho TTDL mà APC-MGE cung cấp?

 

- Trước tiên, những giải pháp mà APC-MGE cung cấp trên cả thế giới luôn cải thiện khả năng tiết kiệm điện của các TTDL. Thông thường, trong tổng chi phí cho một TTDL có tới 15% dành cho năng lượng và con số này luôn gia tăng. Vì vậy, tìm cách tiết kiệm tối đa năng lượng của TTDL là ưu tiên hàng đầu của các DN hay tổ chức. Khi xây dựng các TTDL, APC-MGE cũng luôn bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường. Hiện nay, các chính phủ đều quan tâm đến vấn đề này, đó là lý do vì sao tại APC-MGE chúng tôi có thuật ngữ  “Green DataCenter”-”Trung tâm dữ liệu xanh”. Ưu điểm tiếp theo là giải pháp liên quan đến thiết kế cấu trúc của TTDL.

 

APC-MGE là một Cty con của Schneider Electric-tập đoàn toàn cầu của Mỹ có văn phòng tại 190 quốc gia, dẫn đầu trong lĩnh vực nguồn tối thiết và các dịch vụ làm mát với hơn 2 thập niên kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế TTDL. Vì vậy, APC-MGE cung cấp cho khách hàng những giải pháp đồng bộ, tiết kiệm tối đa điện năng và nâng cao hiệu quả hoạt động của bất kỳ tổ chức hoặc DN nào. Giải pháp đồng bộ sẽ giải quyết những vấn đề mà một TTDL sẽ phải đối mặt là làm mát, phòng cháy, sao lưu dữ liệu, quản lý…

 

- Ông đánh giá thế nào về triển vọng của thị trường Việt Nam? Việc xây dựng những TTDL ở Việt Nam có điểm khác gì so với ở các nước khác?

 

- Hiện nay, Việt Nam đang rất quan tâm đến việc xây dựng CPĐT. Nhu cầu sử dụng những dịch vụ từ CPĐT của người dân và DN là rất lớn, do đó, CPĐT ở Việt Nam là hết sức khả quan. APC-MGE đã phát triển nhiều TTDL lớn ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Việc xây dựng các TTDL đều tuân theo một quy chuẩn nhất định, nên các TTDL mà chúng tôi xây dựng tại Pháp, Mỹ, Xingapo hay Nhật Bản… cũng sẽ giống ở Việt Nam. Ngày nay, các DN, ngân hàng đều có mạng lưới trên toàn cầu, giả sử nếu chúng ta xây dựng các TTDL khác nhau tại mỗi  khu vực, thì hệ thống các DN và chi nhánh các ngân hàng sẽ không hoạt động thống nhất được.

 

Việt Nam nằm trong một thị trường ASEAN năng động, với nhu cầu đang gia tăng mạnh mẽ về TTDL. Vì thế, APC-MGE luôn đặt ASEAN ở vị trí trọng tâm trong chiến lược toàn cầu của mình. Bên cạnh Việt Nam, APC-MGE đang có những việc làm tích cực và những cam kết nhất định đối với chính phủ các nước trong quá trình chuyển đổi và từng bước thiết lập CPĐT của mình.

 

- Xin cảm ơn ông!

 

Đức Trường thực hiện

VietBao.vn
contentlength: 5983
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--