GameCube của Nintendo cháy chợ tại Mỹ

07:49 03/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GameCube cua Nintendo chay cho tai My

I-Today

Sản phẩm console video game GameCube từng một thời bị ngừng sản xuất do nhu cầu thị trường quá yếu giờ lại trở thành mặt hàng ''cháy chợ'' tại Mỹ. Theo người phát ngôn của Nintendo thì hãng này đang tìm cách bổ sung nguồn hàng từ các khu vực thị trường khác.

GameCube, sản phẩm thứ tư trong chiến dịch xâm nhập vào thị trường Console game, bắt đầu được bán tại Mỹ từ tháng 11 năm 2001. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, khó khăn lắm GameCube mới giành được chút thị phần do chịu sức ép cạnh tranh quá lớn từ Tập đoàn Sony và Microsoft.

Nhiều hãng game đã phải cắt giảm sản lượng hay thậm chí là dừng hẳn sản xuất các chương trình dành riêng cho GameCube. Bản thân Nintendo, trước tình trạng chi quá lớn mà thu chẳng được bao nhiêu, cũng đã phải tạm thời đóng cửa các dây chuyền sản xuất GameCube.

Thực trạng này đánh dấu một thời kỳ khó khăn của Nintendo, từng một thời nắm giữ vị trí độc tôn trên thị trường console Mỹ, cho đến khi Sony xen vào cuộc với PlayStation hồi giữa thập niên 90 và từng bước thâu tóm quyền lực của người khổng lồ Nhật Bản. Tuy nhiên, doanh thu GameCube đã bắt đầu khởi sắc trở lại nhờ chính sách giảm giá sản phẩm từ 149 USD xuống còn 99 USD. Theo người phát ngôn của Nintendo thì lượng tiêu thụ phần cứng đã tăng 60% so với năm ngoái, riêng doanh thu tháng Giêng vừa qua tăng tới tỷ lệ 101%.

Mới đây, Nintendo cũng đã khẳng định thông tin rằng hãng này đang nghiên cứu thế hệ console kế tiếp, dự kiến tung ra thị trường vào năm 2006, thời điểm mà cả Sony và Microsoft cùng có kế hoạch chào hàng sản phẩm mới.

Cầm Thi � Theo Reuters

,
GameCube cua Nintendo chay cho tai My
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5823
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--