Galaxy S8 và iPhone 8 đều đạt chuẩn chống nước IP68

10:34 17/01/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong tiêu chuẩn IP68, "6" biểu thị cấp độ chống bụi cao nhất và "8" thể hiện cấp độ chống nước ở độ sâu 1,5m nước trong thời gian 30 phút đồng hồ.
Galaxy S8 va iPhone 8 deu dat chuan chong nuoc IP68

Galaxy S7.

Năm ngoái, Samsung đã tung ra 2 điện thoại có chứng nhận chống nước IP68 là Galaxy S7 và S7 Edge, theo đó chúng có thể ngâm nước ở độ sâu 1,5 m trong nửa giờ. Không lâu sau đó, Apple giới thiệu iPhone 7 và 7 Plus có khả năng chống nước lần đầu tiên kể từ khi dòng điện thoại này ra đời là năm 2007.

Tuy nhiên, các iPhone hiện tại mới chỉ có bằng chứng nhận chống nước IP67, một mức thấp hơn so với IP68, nghĩa là khả năng ngập sâu trong nước chỉ ở mức 1 m so với 1,5 m của S7. Mặc dù vậy, bạn vẫn không phải lo lắng khi sử dụng điện thoại trong mưa hoặc khi đang tắm. Năm nay, kỷ niệm 10 năm sinh nhật iPhone, Apple định thực hiện nhiều thay đổi đột phá với một phiên bản đặc biệt có màn hình OLED cong cả 2 cạnh. Trong khi đó, những thay đổi cũng sẽ đến với các phiên bản thông thường, theo những nguồn tin trong ngành. Và một điều đặc biệt nữa, tất cả mọi model iPhone 2017 đều sở hữu chứng nhận chống nước IP68.

Ngoài ra, “bom tấn” của Samsung mùa xuân này, Galaxy S8, cũng sẽ có khả năng chống nước tương đương với bộ đôi S7 và S7 Edge của năm ngoái. Vì vậy, năm nay sẽ chứng kiến 2 dòng điện thoại nổi tiếng nhất thị trường có chứng nhận IP68. Nguồn tin cũng lặp lại rằng, Samsung đã quyết định trang bị khả năng chống nước cho tất cả mọi điện thoại mới của mình, kể cả dòng điện thoại J, dòng điện thoại tầm trung khá nổi tiếng và bán rất chạy. Cả Apple và Samsung đều sử dụng băng dính chống nước cho điện thoại của mình thay vì sử dụng một khối lượng lớn chất dính, vốn sẽ giúp đảm bảo khả năng chống nước của điện thoại hơn khi chúng phải đem đi sửa chữa hoặc thay thế màn hình.

Anh Thư theo Phonearena

VietBao.vn
contentlength: 3137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--