Galaxy S5 ra mắt tháng 4, tích hợp máy quét tròng mắt

17:22 09/01/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tiết lộ mới nhất, bom tấn kế tiếp của họ máy Samsung Galaxy sẽ có nhiều điểm khác biệt về kiểu dáng, thiết kế so với các phiên bản tiền nhiệm.

CES 2014, Samsung, Lee Young Hee, Galaxy S5, Gear

Tiết lộ này đến từ chính bà Lee Young Hee, Phó Chủ tịch điều hành mảng di động của Samsung trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg News tại CES 2014. Theo đó, Galaxy S5 sẽ có hình thức khác biệt so với S3, S4, dự kiến ra mắt trong tháng 3 hoặc tháng 4 tới. "Khi chúng tôi ra mắt S4, cũng có phần đúng khi người dùng không cảm nhận được nhiều sự khác biệt giữa con dế này với S3, ít nhất là về mặt phần cứng. Do đó phản ứng của thị trường không được sôi nổi như chúng tôi kỳ vọng". Do đó, rút kinh nghiệm từ S4, bà Hee cho hay S5 sẽ "quay trở lại với các nguyên lý thiết kế cơ bản, tập trung hơn cho màn hình và chất liệu của vỏ máy".

Trong danh sách các tính năng mới có thể xuất hiện, bà Hee đã nhắc tới máy quét tròng mắt tích hợp, một công cụ để bảo mật dữ liệu hết sức hiệu quả. "Rất nhiều người đã đề cập đến tiềm năng to lớn của công nghệ nhận dạng tròng mắt.... Chúng tôi cũng đang nghiên cứu khả năng này", nguyên văn lời bà Hee.

S5 dự kiến sẽ phát hành đúng một năm sau S4, tức là rơi vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Cũng nhân dịp này, một phiên bản nâng cấp của chiếc đồng hồ thông minh Gear cũng sẽ được trình làng với kiểu dáng ít cồng kềnh, thô kệch hơn và tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn. Riêng phiên bản mới của Galaxy Note sẽ được công bố trong nửa cuối năm 2014.

Samsung hiện đang bị cản trở không ít từ cuộc chiến pháp lý với Apple, khi mà Táo khuyết liên tục đệ đơn xin cấm bán các sản phẩm chủ lực của Samsung tại nhiều thị trường. Hôm thứ hai vừa qua, đại gia di động Hàn Quốc đã cảnh báo về nguy cơ lợi nhuận tụt dốc trong quý tài chính mới nhất sau nhiều năm tăng trưởng chóng mặt, một phần là vì thị trường smartphone cao cấp đã bão hòa và cũng vì Apple đang phản đòn rất mạnh với iPhone 5S.

Một trong những điểm bị chê nhiều nhất ở Galaxy S4 chính là chất liệu vỏ máy bằng plastic mà nhiều người cho là ọp ẹp, có cảm giác rẻ tiền, không tương xứng với hình tượng cao cấp mà máy nhắm đến. Trong khi đó, HTC One đã cho thấy smartphone Android có thể trở nên sang trọng như thế nào nếu sử dụng khung máy kim loại siêu nhẹ.

Cũng theo lời bà Lee thì Samsung sẽ tập trung hơn cho dòng máy tính bảng Galaxy Tab trong năm nay. Tại CES 2014, hãng này đã giới thiệu hai dòng tablet mới là TabPro và NotePro.

Trọng Cầm (Theo CNET)

contentlength: 3844
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--