Friendster hợp tác quảng cáo với Google

11:07 08/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Friendster hop tac quang cao voi Google(HNMĐT) - Hy vọng cuối cùng sẽ được lợi, công ty tiên phong về mạng xã hội trực tuyến Friendster hiện đang cùng với nhiều trang Web khác dựa vào ông trùm tìm kiếm trên mạng Google để có được thị phần lớn trong lĩnh vực quảng cáo.

 

 

Google đã từng nuôi quảng cáo của Friendster nhằm kết nối với những nội dung có trong trang Web này. Theo thông báo được đưa ra hôm qua (7/3), Friendster sẽ đăng quảng cáo của Google dựa trên những đề nghị tìm kiếm Web- một biện pháp đã chứng tỏ họ là một trong những công ty thu được tiền nhiều nhất trên Internet. 

 

Năm ngoái, Google đã kiếm lời 3.1 tỉ USD trong khi chỉ chia sẻ khoảng 3.3 tỉ USD lợi nhuận cho hàng nghìn đối tác quảng cáo khác.

 

Friendster hiện dựa vào Yahoo và Eurekster để đăng quảng cáo theo các đơn đặt hàng từ công cụ tìm kiếm Web nội bộ của Friendster. Việc chuyển sang làm ăn với Google đang nằm trong kế hoạch thực hiện của công ty trong quý II này. 

 

Sau khi hãng thiết lập mạng lưới xã hội như là một hiện tượng nóng trong năm 2003, Friendster đã trở thành người đến sau khi những người lướt net trẻ tuổi tập trung vào MySpace.com và Facebook.com. Tháng 1, Friendster đã thu hút được 1.3 triệu lượt người Mỹ truy cập vào trang Web, so với 61.5 triệu ở trang MySpace và 19 triệu ở Facebook.

 

Nhưng Friendster đã làm tốt hơn, vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ, đặc biệt là hướng tới châu Á. Tháng 1 vừa qua, tổng số người truy cập toàn thế giới vào Friendster đã lên tới 19.4 triệu, tăng 25% so với năm ngoái. Trong khi đó số người truy cập vào MySpace chỉ mới gấp đôi so với năm ngoái, ở mức 94.8 triệu người.

 

Mặc dù đạt được sự tăng trưởng như vậy, nhưng Friendster hiện vẫn chưa thu được lãi nhiều. Việc làm ăn với Google sẽ đặt công ty này vào giai đoạn gay go thử thách, như ông David Jones, Phó chủ tịch marketing của hãng cho biết như vậy. 

 

Friendster đang cần phải thu hút vốn hoạt động khoảng 25 triệu USD. Trước khi quay sang các nhà tư bản vào năm 2003, Friendster đã tính đến việc bán cho Google.

 

H.V (Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 3119
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--