Foxconn cân nhắc xây dựng nhà máy 7 tỷ USD tại Mỹ với Apple

09:06 23/01/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch Foxconn Technology Group, ông Terry Gou đã nói với các phóng viên ở Đài Bắc rằng công ty đang xem xét đầu tư kinh doanh với Apple để xây dựng một cơ sở sản xuất màn hình tại Mỹ, theo bài viết trên Nikkei Asia Review.
Foxconn can nhac xay dung nha may 7 ty USD tai My voi Apple

 

Chi phí xây dựng các nhà máy này vào khoảng hơn 7 tỷ USD và có thể tạo ra từ 30.000 đến 50.000 việc làm, tờ báo trích dẫn lời ông Gou. Nhu cầu đối với màn hình lớn ngày càng tăng cao khiến việc sản xuất tại Mỹ là một giải pháp tốt hơn so với việc vận chuyển từ Trung Quốc và "Apple sẵn sàng đầu tư vào cơ sở sản xuất này vì họ cần những tấm màn hình tốt," ông nói. Apple vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg News được gửi đi hôm Chủ nhật vừa rồi (22/1).

Foxconn, hay còn được gọi là Hon Hai Precision Industry Co, cũng đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở đúc mới ở Hoa Kỳ, có thể là ở bang Pennsylvania, Nikkei đưa tin. Ngoài ra, Smart Technologies, một công ty do Foxconn quản lý đang rất tích cực xuất hiện ở Canada và có thể sẽ chuyển đến Hoa Kỳ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ rằng ông sẽ tìm cách thay đổi các điều khoản của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, trang Nikkei trích lời ông Gou.

Ông Gou cho biết ông nhận thấy việc bảo hộ của Mỹ là "không thể tránh khỏi", và cũng tự hỏi liệu người tiêu dùng Mỹ có sẵn sàng trả giá cao hơn rất nhiều cho các thiết bị chất lượng tương đương, theo Nikkei. Ông Gou đã chia sẻ những suy nghĩ này với các phóng viên sau buổi tiệc của Foxconn ở quận Nankang của Đài Bắc.

VietBao.vn
contentlength: 2662
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--