Flash mới của Macromedia: Chiếu video trên website

16:55 19/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Macromedia vừa giới thiệu một bộ công cụ mới cho phép giới phát triển đơn giản hoá quá trình thiết lập chức năng video trên website.

Flash moi cua Macromedia: Chieu video tren website

Đây là nỗ lực mới nhất từ phía hãng phần mềm đồ hoạ web Macromedia nhằm tìm kiếm khách hàng mới trong cộng đồng phát triển website, cũng như tăng cường tính năng cho sản phẩm nòng cốt Flash. Với việc ngày càng có nhiều người sử dụng Internet băng thông rộng, Macromedia hoàn toàn tự tin rằng đà tăng trưởng thực sự của hãng đã tới khi chỉ với một phần mềm Flash Player đơn giản, người sử dụng cũng xem được đoạn băng video trên website.

Qua một cuộc thăm dò mới đây trong dân thiết kế web chuyên nghiệp, do Macromedia tiến hành, phần lớn những người được hỏi đều đã có kế hoạch bổ sung thêm chức năng video trên website: 70% muốn sử dụng DreamWeaver để tích hợp flash video, còn 74% muốn xây dựng các ứng dụng video tương tác với Flash MX Professional 2004.

"Nhu cầu cung cấp nội dung media trên website đang bùng nổ, và các công ty hoặc công nghệ nào có thể giảm thiểu được số rào cản kỹ thuật trong việc triển khai và phát hành sẽ có được lợi thế quan trọng." Paul Paulumbo, giám đốc AccuStream iMedia Research cho biết.

Bộ công cụ mới sẽ bao gồm: phiên bản Flash Video mở rộng dành cho nền DreamWeaver của Macromedia, một phiên bản Sorenson Squeeze đặc biệt cho phép chuyển định dạng file video thông dụng sang định dạng Flash Video FLV, một phiên bản dùng thử 15 ngày miễn phí của dịch vụ Flash Video Streaming cùng sách hướng dẫn cách triển khai tính năng video trên website. Những khách hàng hiện tại của Studio MX 2004 với chương trình Flash Professional có thể mua phiên bản nâng cấp với một số tính năng phụ thêm khác nữa.

Ngoài ra, Macromedia còn cung cấp phiên bản dịch vụ "gọn nhẹ" của Flash Video Streaming, với một chức năng báo cáo trực tiếp, tương tác cho phép theo dõi thói quen xem video của công chúng, cũng như tần suất đón xem dành cho một nội dung media nhất định. Phiên bản này được thiết kế dành riêng cho những website sử dụng DreamWeaver.

Flash moi cua Macromedia: Chieu video tren website

Rất nhiều website lớn hiện nay đã sử dụng Flash Video như Adidas, kênh truyền hình cáp Discovery và nhà cung cấp ứng dụng host Saleforce.com. Theo giám đốc dịch vụ tiếp thị Matt Stodolnic của Saleforce.com thì với Flash Video, các khách hàng sẽ xem nhiều video trên website hơn, ở lại với site lâu hơn và quan trọng nhất, sẽ nhận được số lượng thông tin nhiều hơn hẳn so với hồi chỉ được "tham quan tưởng tượng" bằng văn bản HTML.

Cầm Thi (Theo InternetWeek.com)

Việt Báo
contentlength: 4747
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--