FBI nhắm tới cơ sở dữ liệu sinh trắc học lớn nhất thế giới

10:34 24/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tập trung vào dự án 1 tỷ USD nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu máy tính lớn nhất thế giới về sinh trắc học.

FBI nhắm tới cơ sở dữ liệu sinh trắc học lớn nhất thế giới

ICTnews - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tập trung vào dự án 1 tỷ USD nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu máy tính lớn nhất thế giới về sinh trắc học.

FBI nham toi co so du lieu sinh trac hoc lon nhat the gioi

FBI đang xây dựng một cơ sở dữ liệu sinh trắc học lớn nhất thế giới nhằm mang lại nhiều biện pháp nhận diện con người. Ảnh: Reuters

Dự án này nhằm mang lại cho Chính phủ thêm nhiều biện pháp nhận diện mọi người trong và ngoài nước. Báo Washington Post cho biết hiện FBI đã bắt đầu thu thập thông tin kỹ thuật số như khuôn mặt, dấu vân tay, mẫu bàn tay vào hệ thống của họ.

FBI là cơ quan có nhiệm vụ điều tra những trường hợp vi phạm luật liên bang và các hoạt động gián điệp của người nước ngoài và bọn khủng bố. Hồi tháng 1/2007, họ đã dự định sẽ ký hợp đồng 10 năm để mở rộng số lượng và chủng loại các thông tin sinh trắc học mà họ nhận được.

Nếu thành công, hệ thống, mang tên Next Generation Identification, sẽ tập trung mọi thông tin về sinh trắc học vào một nơi để dùng trong các mục đích nhận dạng và giám định pháp y.

V.N

Theo Reuters

VietBao.vn
contentlength: 2064
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--