Ericsson mở trung tâm thiết kế chip 5G tại Mỹ

11:32 09/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Trong một nỗ lực mở đường cho việc thương mại hóa công nghệ 5G cũng như thực hiện tham vọng dẫn đầu trên thị trường chip 5G, mới đây, Ericsson đã mở một trung tâm chuyên thiết kế chip 5G tại Mỹ.

Cụ thể, trung tâm này được đặt tại Austin, thủ phủ của tiểu bang Texas, Mỹ. Trung tâm sẽ tập trung vào việc thiết kế vi mạch tích hợp dành cho một ứng dụng cụ thể (ASIC – Application Specific Integrated Circuit. Sở dĩ Ericsson tập trung vào việc phát triển ASIC vì ngày nay ASIC được ứng dụng hầu như khắp mọi nơi, ví dụ như vi xử lý của điện thoại di động, vi xử lý trong các máy móc tự động, các phương tiện truyền thông, xe cộ, tàu vũ trụ, các hệ thống xử lý, các dây chuyền công nghiệp, v.v..

Ericsson mo trung tam thiet ke chip 5G tai MyEricsson mở trung tâm thiết kế chip 5G tại Mỹ

Tuy nhiên, trong khuôn khổ hoạt động của mình, trung tâm này sẽ chỉ tập trung thiết kế các ASIC cho các thiết bị vi điện tử lõi được sử dụng trong các trạm phát sóng 5G trong tương lai.

Ông Sinisa Krajnovic, Trưởng bộ phận phát triển mạng của Ericsson cho biết, cùng với 2 đội thiết kế ASIC tại Thụy Điển và Trung Quốc, Ericsson sẽ đẩy nhanh tiến độ đưa các sản phẩm 5G vào danh mục thiết bị có khả năng cung ứng ra thị trường của mình, chậm nhất là vào năm 2019.

Lê Hường (theo Telecomlead) .

VietBao.vn
contentlength: 2152
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--