EFF đòi huỷ bỏ bản quyền sáng chế của Nitendo, Clear Channel

Thứ ba, 06 Tháng bảy 2004, 15:00 GMT+7
 • EFF doi huy bo ban quyen sang che cua Nitendo, Clear Channel

  Tổ chức lĩnh vực điện tử (Electronic Frontier Foundation EFF) của Mỹ đang tìm cách phủ nhận 10 bản quyền sáng chế mà họ tuyên bố là quá mức rác rưởi. Đáng chú ý, chủ sở hữu của các sáng chế này bao gồm cả hai hãng giải trí và truyền thông hàng đầu là Clear Channel Communications và Nintendo.

  Tờ New York Times vừa thông báo hôm thứ hai tuần này về việc tổ chức EFF tuyên bố nên huỷ bỏ 10 bản quyền sáng chế không đáng có này.

  EFF, tổ chức bao gồm các luật sư, nhà nghiên cứu và các chuyên gia phần mềm, đã chỉ ra những bản quyền sáng chế không đáng cấp, chủ yếu là của các công ty ít tên tuổi. Tuy nhiên, trong 10 bản quyền bị cho là đáng huỷ bỏ này có cả các bản quyền của đại gia truyền thông Clear Channel Communications, hãng sở hữu đài phát thanh lớn số 1 nước Mỹ, và hãng sản xuất video game nổi tiếng của Nhật Bản Nintendo.

  Theo bài báo của New York Times, tài sản trí tuệ của Clear Channel bao gồm phương thức phát hành nội dung thu âm hoà nhạc, trong khi Nintendo có các quyền trên một số phần mềm nền tảng dành cho các game cầm tay.

  Bản thông báo này cho biết danh sách các mục tiêu bản quyền sáng chế \'\'lặt vặt\'\' đã được giảm từ 200 đề cử được gửi tới web của EFF xuống còn 10 bản quyền tiêu biểu nhất.

  Các mục tiêu bản quyền khác được EFF đề xuất huỷ bỏ bao gồm cả của hãng Acacia Research, với một \'\'sáng chế\'\' về \'\'các hệ thống truyền và nhận nội dung số thông qua Internet, cáp, vệ tinh và các phương tiện khác\'\'.

  Test Central, một công ty giữ các bản quyền về phương thức thi trắc nghiệm trực tuyến, cũng nằm trong các đối tượng yêu cầu tước bỏ sáng chế của EFF.

  Bình Minh - Theo Reuters

  ,
  EFF doi huy bo ban quyen sang che cua Nitendo, Clear Channel

  v>
  Ý kiến của bạn
  Ý kiến bạn đọc
  ,
  ,
  ,
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin EFF đòi huỷ bỏ bản quyền sáng chế của Nitendo, Clear Channel

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết EFF đòi huỷ bỏ bản quyền sáng chế của Nitendo, Clear Channel bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết EFF doi huy bo ban quyen sang che cua Nitendo Clear Channel ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc EFF đòi huỷ bỏ bản quyền sáng chế của Nitendo, Clear Channel ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI