Du lịch biển phía Nam dịp 30/4 đề phòng dông, sét

09:38 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các tỉnh phía Nam sẽ có mưa chuyển mùa, kèm dông, sét mạnh vào kỳ nghỉ lễ này, nên theo khuyến cáo của bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, khách du lịch cần cẩn trọng khi ra biển, đặc biệt là vùng Kiên Giang, Côn Đảo.

Bà Lan cho biết, các tỉnh phía Nam, từ Cam Ranh trở vào hiện luôn có những khối mây dạng xoáy phát triển trên biển. Các khối mây này đã gây nhiều mưa trên Đồng bằng sông Cửu Long và gió giật tại Côn Đảo ngày 26/4.

"Năm nay mùa khô ở nhiều tỉnh Nam bộ kéo dài hơn năm ngoái 1 đến 2 tháng nên thời kỳ chuyển mùa tần suất dông, sét có thể cao hơn, đặc biệt là vào chiều, tối. Những ghe, thuyền nhỏ không chuyên về du lịch cần hạn chế chở khách ra biển, đảo, đề phòng rủi ro", bà Lan nói. 

Cũng theo bà Lan, mưa chuyển mùa không diễn ra trên diện rộng nhưng đủ làm không khí các tỉnh phía Nam bớt oi bức hơn, nhiệt độ các ngày từ ngày 29/4 đến 1/5 có xu hướng giảm 1 độ C so với hôm nay. Thời tiết nhiều địa phương, nhất là từ Đà Nẵng đến Quy Nhơn khá đẹp vào những ngày lễ: sáng nắng, chiều tối và đêm có mưa.

Nhiệt độ cao nhất ở Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, TP HCM, Long An khoảng 35,5 - 36,5; thấp nhất 25-26 độ C. Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển, cao nhất: 34 - 35 độ C; thấp nhất: 26-27 độ C.

Còn ở Nha Trang, dự kiến nhiệt độ cao nhất 32-33 độ C; thấp nhất: 24-25 độ C. Một số địa phương thu hút nhiều khách du lịch khác, như, Đà Lạt, mức nhiệt tương ứng là 25 độ C - 15 độ C, Phan Thiết: 33 độ C - 26 độ C.

Theo Thanh Lương (VnExpress)

VietBao.vn
contentlength: 2248
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--