Đông Nam Á có mức ô nhiễm không khí cao nhất thế giới

07:50 22/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các thành phố lớn ở Đông Nam Á và Trung Quốc có mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Các công trình nghiên cứu của WHO ở Đông Nam Á và Trung Quốc cho thấy khí thải từ các phương tiện giao thông, các cơ sở sản xuất công nghiệp, việc sử dụng than gỗ, than đá và các nhiên liệu rắn khác trong sinh hoạt đã khiến không khí ở khu vực thường xuyên trong tình trạng ô nhiễm cao.

Theo các chuyên gia của WHO, các hạt bụi nhỏ trong không khí là thủ phạm gây ra các bệnh đường hô hấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khoẻ con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Do chỉ số ô nhiễm không khí tăng, số người chết do các bệnh tim mạch và đường hô hấp tăng mạnh và tuổi thọ của những người sống ở các thành phố bị ô nhiễm nặng cũng giảm. Hàng năm, ô nhiễm không khí đã cướp đi sinh mạng của khoảng 500.000 người ở khu vực này.

Trước tình trạng trên, WHO kêu gọi chính phủ các nước trong khu vực nhanh chóng đề ra các biện pháp giải quyết lâu dài vấn đề này./.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--