Doanh số bán iPhone X đạt hơn 60 triệu chiếc trước giờ Apple ra mắt iPhone XS

18:42 12/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo mới nhất, iPhone X cũng vừa đạt được doanh số bán hơn 60 triệu chiếc trên toàn cầu, trước giờ Apple chính thức cho ra mắt bộ 3 iPhone mới nhất. Cùng với iPhone 6 được ra mắt năm 2014, tổng doanh thu mà 2 dòng smartphone mang về là 62 tỷ USD.

Chỉ chưa đầy 10 tiếng nữa Apple chính thức cho ra mắt thế hệ iPhone XS tiếp theo, theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, doanh số bán iPhone X đã vượt qua mức 60 triệu chiếc chỉ trong vòng 10 tháng sau khi bán ra.

Cụ thể vào tháng 8 vừa qua, Apple đã bán được 63 triệu điện thoại iPhone X và hơn 30 triệu chiếc trong số là tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Một điều thú vị là trong khi doanh số bán hàng ở Mỹ cao nhất trong những tháng đầu tiên sau khi ra mắt, thì phải đến tận tháng 1/2018 doanh số của iPhone X tại Trung Quốc mới bắt đầu tăng do thiếu chiến lược quảng cáo rộng rãi. Ngoài 2 thị trường lớn nhất này, nhu cầu về iPhone X cũng tăng mạnh ở Nhật Bản và Châu Âu.

Thế nhưng thật không may là sự hiện diện của iPhone X ở Ấn Độ vẫn gần như là không, chỉ chiếm 1% trong tổng doanh số bán iPhone X trên toàn cầu.

Doanh so ban iPhone X dat hon 60 trieu chiec truoc gio Apple ra mat iPhone XS

Top 10 quốc gia có doanh số bán iPhone X nổi trội nhất trên toàn cầu.

Tuy các lô hàng xuất xưởng của iPhone X khá ấn tượng thế nhưng so với iPhone 6 được bán ra vào năm 2014 vẫn rất mờ nhạt. Đây là dòng smartphone chỉ mất 6 tháng để đạt được mốc 60 triệu chiếc bán ra và vào tháng thứ 10, Apple đã bán được 90 triệu chiếc. Điều này cũng thể hiện sự thay đổi trong chiến lược bán hàng của Apple, ít quảng cáo và chào bán sản phẩm hơn.

Doanh so ban iPhone X dat hon 60 trieu chiec truoc gio Apple ra mat iPhone XS

So sánh doanh số bán ra giữa iPhone 6 và iPhone X trong 10 tháng đầu tiên (iPhone 6 nhiều hơn iPhone X 30 triệu chiếc).

Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 6 và iPhone X là 2 smartphone có doanh thu nhiều nhất về cho Apple với 62 tỷ USD. Counterpoint Research cũng đang mong đợi bộ 3 iPhone sắp được ra mắt, sẽ đẩy mạnh mức doanh thu hơn nữa về cho Apple. Còn nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, đặc biệt tin tưởng vào dòng iPhone Xr/Xc 6,1 inch giá rẻ sắp tới là động lực làm nên con số ấn tượng hơn trước.

Quỳnh Như (Theo Phone Arena)

VietBao.vn
contentlength: 4959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--