Diễn đàn tin học bị hacker tấn công

14:59 15/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dien dan tin hoc bi hacker tan cong 

Giao diện của website www.ddthh.com được chụp màn hình lúc 11h36".

Khoảng 10h sáng nay (15/5), website www.ddth.com - một trong những diễn đàn tập trung đông đảo giới CNTT, đã bị tin tặc tấn công đánh sập.

Truy cập vào website này, màn hình chỉ hiện lên một màu đen cùng dòng chữ: “CHUC CAC BAN NGHI NGOI VUI VE HEN GAP LAI TRONG VAI NGAY TOI”. Hacker còn để lại một đoạn nhạc trong ca khúc “Thầm mong” của nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy do ca sỹ Cẩm Ly trình bày, và kèm theo một địa chỉ email như một lời thách thức: hack.ddth@gmail.com

Một thành viên trong diễn đàn cho biết, cho tới hơn 9h sáng nay (15/5), diễn đàn vẫn hoạt động bình thường.

 

Trao đổi với PV, Dương Vi Khoa cho biết, hacker đã tấn công và đổi DNS, lỗi này đã được khắc phục cách đây khoảng 1 tiếng, nhưng ở thời điểm hiện tại, một số máy vẫn bị cache, nên tình trạng "màn hình đen" phải một thời gian ngắn nữa mới chấm dứt hoàn toàn. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến khoảng 12h ngày 15/5, diễn đàn này đã hoạt động trở lại bình thường.

Forum Ddth.com hiện có số lượng thành viên lên tới gần 100 nghìn, với hơn 70 nghìn chủ đề và gần 500 nghìn bài viết trong lĩnh vực CNTT. Mới đây, Dương Vi Khoa, admin diễn đàn trở thành 1 trong 2 người Việt Nam được Microsoft trao danh hiệu Most Valuable Professional (MVP) năm nay, nhằm ghi nhận sự đóng góp to lớn đối với cộng đồng công nghệ thông tin.

Theo DT

VietBao.vn
contentlength: 2324
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất