Điểm báo CNTT ngày 3/7/2004

11:10 03/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xây dựng nhà máy sản xuất bàn phím máy tính đầu tiên ở VN

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức trao giấy phép đầu tư cho công ty Ternary Sài Gòn. Đây là công ty liên doanh giữa HSTP với tập đoàn Ternary Technologies của Singapore và Công ty VTiến của VN. Hiện tại, Công ty Ternary Sàn Gòn đang tiến hành xây dựng khu nhà máy đặt tại HSTP, trong đó có một nhà máy chuyên sản xuất bàn phím máy tính. Theo kế hoạch, chậm nhất vào đầu năm 2005, nhà máy Ternary Sàn Gòn sẽ xây dựng xong và trở thành nơi sản xuất bàn phím máy tính đầu tiên tại VN.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Ông Huỳnh Song Hảo Trưởng phòng kinh doanh dịch vụ thẻ Ngân hàng Ngoại thương VN (VCB) chi nhánh TP.HCM khẳng định VCB không khoá tài khoản của hơn 20.000 khách hàng sử dụng thẻ visa do VCB phát hành, mà chỉ yêu cầu những khách hàng này nếu có nhu cầu thanh toán qua mạng thì đăng ký lại với ngân hàng. Trước đây, khi khách hàng mở thẻ Visa thì mặc nhiên có thể thanh toán khi mua hàng hoá qua mạng. Việc đăng ký lại dịch vụ thanh toán qua mạng nhằm giúp khách hàng tránh phiền hà khi bị kẻ xấu lợi dụng. (Theo Thanh Niên)

Tập đoàn Dbtel (Đài Loan) vừa chỉ định Công ty TNHH Thương mại dịch vụ E&T là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dbtel tại VN. Công ty E&T vừa đưa ra loại điện thoại di động Dbtel 2028 sử dụng tiếng Việt có dấu, trọng lượng 78gr. Nhân dịp này, công ty giới thiệu chương trình trọn gói bao gồm điện thoại Dbtel 2028, thẻ SIM Mobile Card và tài khoản 100.000 đồng với giá 1,29 triệu đồng. (Theo Thanh Niên)

''Chat'' về sức khoẻ sinh sản

Các công cụ ''chát... chít'' đã trở nên quá phổ biến. Nhưng công cụ kỹ thuật này đã trở nên vô dụng, thậm chí còn có tác động tiêu cực bởi người sử dụng đã biến nó thành nơi nói chuyện phiếm hay để bông đùa... Góc ''CHAT'' trên www.tamsubantre.org mang đến một ý tưởng trong việc dùng công cụ ''CHAT'' vì mục tiêu giáo dục. Website được xây dựng trong khuôn khổ dự án thông tin và tư vấn trực tuyến về HIV/AIDS, tình dục và sức khỏe sinh sản do Công ty tư vấn đầu tư y tế (CIHP) thực hiện với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Ford và hợp tác kỹ thuật của Quỹ Cứu trợ nhi đồng Anh (SCUK). Điểm nổi bật nhất của website là hệ thống trao đổi, tư vấn. Người làm công tác tư vấn cho website là đội ngũ các cộng tác viên của dự án và các chuyên gia tâm lý, tình dục, sức khoẻ sinh sản và HIV/AIDS. Trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 17 giờ hàng ngày từ thứ hai đến Chủ nhật và buổi tối từ 18 giờ đến 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu, các bạn thanh thiếu niên có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ những người làm công tác tư vấn của website. Bên cạnh hình thức trao đổi trực tuyến, các bạn thanh thiếu niên có thể tham gia diễn đàn, thực hiện việc tư vấn qua thư. Hỗ trợ cho nội dung tư vấn, website còn quan tâm tới việc cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản cho thanh thiếu niên về tình dục và sức khoẻ sinh sản, HIV/AIDS. Ngoài phần thông tin chung, cập nhật tin tức liên quan tới thanh thiếu niên, các phần thông tin còn lại mang tính giáo dục cao, được cập nhật theo hệ thống kiến thức ở dạng sơ đồ hình cây.
(Theo Lao Động)

VNPT đề nghị Bộ BC-VT cho phép thực hiện một mức cước liên lạc ĐTDĐ

Mới đây, Tổng Công ty Bưu chính - viễn thông VN (VNPT) đã trình Bộ Bưu chính - viễn thông đề nghị xem xét thống nhất ban hành một mức cước liên lạc cho các dịch vụ điện thoại di động của VNPT. Mức cước liên lạc thống nhất lấy theo khung giá cước liên lạc nội vùng hiện hành. Theo đó, nếu được áp dụng, mức cước cuộc gọi của thuê bao trả sau là: 773 đồng/30 giây, thuê bao trả trước 1364 đồng/30 giây, thuê bao ngày là 909 đồng/30 giây (chưa bao gồm thuế VAT). VNPT đề nghị Bộ cho phép thực hiện đề xuất trên trong tháng 7, thời điểm cụ thể do doanh nghiệp tự quyết định trên cơ sở khả năng triển khai của doanh nghiệp. (Theo Hà Nội Mới)

,
Diem bao CNTT ngay 3/7/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 8497
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất