Điểm báo CNTT ngày 28/6/2004

14:34 28/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ xuất quân chương trình ''Khởi động sức trẻ Thánh Gióng''

Sáng 27/6, tại khu di tích Đền Gióng, Uỷ ban Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ VN đã làm lễ xuất quân thực hiện chương tình ''Khởi động sức trẻ Thánh Gióng''. Các đồng chí Hoàng Bình Quân, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nông Quốc Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN VN đã tới dự. ''Khởi động sức trẻ Thánh Gióng'' là chương trình nằm trong dự án quốc gia ''Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh niên VN''. 40 sinh viên của các trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại thương, CĐ Công nghiệp Hà Nội và Trung tâm tài năng trẻ FPT được chia thành 6 đội, sau khi tập huấn sẽ được đưa về các làng xã để cùng chính quyền, đoàn thể địa phương xây dựng mô hình thí điểm phổ cập tin học, nối mạng trí thức cho thanh niên nông thôn.

(Theo Hà Nội Mới)

Ngôi nhà thông minh

Mô hình ngôi nhà thông minh đang thực sự thu hút sự quan tâm của người dân VN. Đã có hơn 50 ngàn người đến tham quan và sử dụng thử các thiết bị kỹ thuật số được nối mạng thành hệ thống thống nhất tại Trung tâm kỹ thụât số LG TP.HCM sau hơn một năm hoạt động. Với diện tích hơn 1.000m2 nằm trong khuôn viên khách sạn New World. Trung tâm kỹ thuật số LG có thể xem là nơi giới thiệu thiết kế kiểu mẫu mô hình của một ngôi nhà thông minh với các thiết bị kỹ thuật số mà dù đứng bất cứ nơi đâu trong nhà, bạn cũng có thể điều khiển tất cả các thiết bị, sản phẩm đặc biệt sẽ có mặt trong một ngôi nhà thông minh như điều khiển máy lạnh bằng điện thoại, nghe radio bằng lò vi ba. Ngoài ra, TT Kỹ thuật số LG hiện đang có chương trình đào tạo và huấn luyện miễn phí để người sử dụng có thể làm quen và không bỡ ngỡ với việc sử dụng các thiết bị thường có trong nhà thông minh như các lớp vi tính văn phòng, hướng dẫn nấu ăn bằng lò vi sóng... Những đòi hỏi về tính hiện đại và sự hưởng thụ thoải mái một cách toàn diện trong ngôi nhà kỹ thuật số hoàn toàn có thể được đáp ứng bởi nhà sản xuất bộ vi xử lý hàng đầu thế giới Intel và Tập đoàn điện tử LG. Ngoài các nền tảng chipset, với số tiền 200 triệu dollar trong Quỹ Ngôi nhà kỹ thuật số của mình, Intel hiện đang đầu tư vào các công ty chuyên phát triển phần cứng và phần mềm cũng như các công nghệ hỗ trợ, công nghệ kết nối để phát triển các thiết kế nền tảng thống nhất cho ngôi nhà kỹ thuật số. Kết quả của sự hợp tác này là sự ra đời của một nền tảng có mã là Kessler. Sử dụng bộ vi xử lý Pentium 4 và công nghệ Grantsdale chạy trên hệ điều hành Windows XP Media Center Edition, Kessler là một ví dụ của một hệ thống máy tính giải trí, có thể được dùng để tổ chức, sử dụng và tận hưởng những nội dung kỹ thuật số như nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình tivi, chơi điện tử... Và ngay từ bây giờ chúng ta có thể chuẩn bị ý tưởng cho một ngôi nhà thông minh của riêng mình!

(Theo Thanh Niên)

Khoá học thiết kế web sáng tạo hè 2004

Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech đã bắt đầu triển khai chương trình ''Thiết kế web Sáng tạo mùa hè 2004'', khai giảng trong tháng 6 này tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc. Học viên được cấp giáo trình gốc và một website lên Internet miễn phí, sau 3 tuần học có thể tự thiết kế được website với những hình ảnh đẹp, hấp dẫn làm quà tặng gia đình, bạn bè... (Theo Thanh Niên)

Nhân kỷ niệm 1 năm thành lập, hãng điện thoại LG Mobile vừa giới thiệu và chính thức đưa ra thị trường hai loại điện thoại di động dạng nắp bật kiểu mới (G7100 và G7030), với hai màn hình. Màn hình bên ngoài phát quang điện tử, màn hình bên trong 65.000 màu. Điện thoại G7100 có các chức năng chụp hình có đèn flash, góc xoay 270 độ, còn G7030 hình ảnh 3 chiều sống động... Theo Thanh Niên)

,
Diem bao CNTT ngay 28/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 8254
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--