Điểm báo CNTT ngày 26/6/2004

10:00 26/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khởi động cuộc thi Mobile Games 2004 tại Hà Nội

Tối qua (25/6), Công ty Công nghệ di động FPT, báo Tuổi Trẻ và tạp chí PC World đã tổ chức buổi giao lưu với sinh viên các trường đại học tại Hà Nội nhằm thu hút các bạn trẻ yêu thích lập trình tham gia viết trò chơi cho điện thoại di động (ĐTDĐ) ''Mobile Games 2004''. Tại buổi giao lưu, những lập trình viên tương lai đã được trao đổi kinh nghiệm với nhiều lập trình viên của các đơn vị lập trình nổi tiếng. Bạn Nguyễn Ngọc Minh, quản trị diễn đàn Java VN, người từng đoạt giải nhì cuộc thi Trí tuệ VN, đã giới thiệu công nghệ lập trình trò chơi cho ĐTDĐ và giải đáp những thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Theo ước tính, doanh thu mỗi năm từ việc bán các trò chơi cho ĐTDĐ trên toàn thế giới khoảng 7 triệu USD. Hiện tại, có khoảng bảy triệu người thường xuyên chơi game trên ĐTDĐ. Cuộc thi Mobile Games 2004 chính thức nhận bài từ ngày 1/7 đến 30/9/2004. Tổng giải thưởng của cuộc thi hơn 100 triệu đồng, bao gồm tiền và ĐTDĐ Samsung. Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao sáu suất học bổng (mỗi suất trị giá 250 USD) cho các thí sinh đoạt giải ở vòng chung kết.

(Theo Tuổi Trẻ)

Samsung giới thiệu công nghệ mới cho các sản phẩm điện tử

Tại cuộc họp báo hôm 24/6/2004 tại TP.HCM, Tập đoàn Samsung Electronics công bố tiếp tục đưa ra các công nghệ mới áp dụng cho một loạt sản phẩm điện tử kỹ thuật số. Ông San-Jin Park, Chủ tịch Samsung châu Á, cho biết sau chín tháng nghiên cứu, công nghệ truyền hình kỹ thuật số mới nhất DNIe (Digital Natural Image Engine) nâng cao với hai tính năng xử lý hình ảnh mới là tăng cường mật độ ảnh lên gấp sáu lần và tối ưu hóa hình ảnh. Các sản phẩm áp dụng công nghệ này là các tivi cao cấp như tivi plasma, tivi LCD, tivi Projection, tivi DLP. Bên cạnh đó Samsung cũng tung ra nhiều sản phẩm mới như: các máy nghe MP3 nhỏ nhất thế giới, máy quay video Duocam thế hệ thứ hai kết hợp công nghệ DSC (hình ảnh tĩnh kỹ thuật số) và mini-DV (video kỹ thuật số) với ống kính riêng biệt cho mỗi công dụng. Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung Vina, cho biết những sản phẩm mới này sẽ có mặt trên thị trường VN bắt đầu từ tháng bảy, với giá chỉ cao hơn 20% so với các sản phẩm Samsung cùng loại hiện nay.

(Theo Tuổi Trẻ)

Thị trường bưu chính viễn thông VN: 80% doanh nghiệp thuộc Nhà nước

''80% doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính viễn thông của Thái Lan là của tư nhân, trong khi ở VN là thuộc Nhà nước. Sự khác biệt lớn nhất giữa công ty nhà nước và công ty tư nhân là tính năng động. Hiện nay, VN mới chỉ có 3 triệu/80 triệu người sử dụng điện thoại di động; ở Thái Lan con số đó là 23/40 triệu người. VN có hai công ty nhà nước thâu tóm thị trường bưu chính viễn thông, ở Thái Lan có năm công ty lớn và đều thuộc tư nhân. Hơn nữa, cước sử dụng điện thoại di động của Thái Lan cũng rẻ hơn nhiều (3 baht/phút, tương đương 1.000đ/phút)'' đây là bình luận của ông K.Porsuntee, Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin Thái Lan, về sự phát triển của hệ thống bưu chính viễn thông VN trong cuộc họp báo chiều 25/6 tại Hà Nội. Chuyến thăm VN lần này của ông K.Porsuntee là nhằm quảng bá cho triển lãm CNTT quốc tế Thái Lan được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 4 đến 8/8/2004. (Theo Tuổi Trẻ)

Website VN: Nơi giới thiệu và quảng bá phần mềm thương hiệu Việt

Trong bối cảnh tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở VN lên tới khoảng 99%, website www.phanmemvietnam.com là một trong những bước đi đầu tiên trong việc lành mạnh hoá thị trường phần mềm VN. Phanmemvietnam.com nhằm tập hợp, giới thiệu các sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp VN, hướng tới tạo địa chỉ cho những giao dịch trao đổi mua bán các sản phẩm dịch vụ phần mềm tìm kiếm đối tác, trao đổi công nghệ. Các doanh nghiệp có phần mềm có thể tự tham gia Phanmemvietnam.com cũng là nơi tìm kiếm với công nghệ và các ngôn phổ dụng (C++, Java, ASP, DOT NET, Lotus Notes...). Bên cạnh đó, nguồn lực CNTT thông qua việc giới thiệu về đào tạo và tuyển dụng là một mục tiêu hướng tới của website. Hiện nội dung của website được chia thành 4 nội dung chính gồm: 1. Danh bạ phần mềm: Tập trung giới thiệu các sản phẩm phần mềm ứng dụng trong quản lý, mã nguồn mở, các ứng dụng cho ngân hàng, học tập giải trí, các giải pháp mạng và Internet... 2. Nguồn nhân lực: Cung ứng nguồn nhân lực CNTT đáp ứng cho việc phát triển ngành CNTT cho các doanh nghiệp VN và nước ngoài. 3. Tìm kiếm đối tác: Đây là diễn đàn trao đổi thông tin về phần mềm, nơi gặp gỡ và trao đổi các ý tưởng về phần mềm. 4. Thông tin về đào tạo CNTT: Cung cấp thông tin về lĩnh vực đào tạo, các chương trình đào tạo của các trung tâm, trường học... được phân chia theo địa phương, chuyên ngành đào tạo. Hiện chuyên mục này đang được xây dựng. Người duyệt web có thể đăng ký tham gia thành viên của website để hưởng thêm những quyền lợi như cập nhật thông tin về sản phẩm, được download các phần mềm miễn phí, nhận đơn đặt hàng trực tiếp qua e-mail. (Theo Lao Động)

,
Diem bao CNTT ngay 26/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 9981
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--