Điểm báo CNTT ngày 25/6/2004

13:43 25/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

4 mục tiêu phát triển ngành công nghiệp phần mềm VN

Đại diện của 25 công ty, hiệp hội, tổ chức đào tạo, doanh nghiệp nước ngoài và cơ quan chính phủ liên quan đến ngành phần mềm & CNTT, trong đó có những ''người khổng lồ'' như Vietsoftware, Saigontel, FPTsoft, VDC, CMC nhóm họp tại Đà Nẵng thảo luận chiến lược chung nhằm phát triển ngành công nghiệp phần mềm VN. Liên kết ngành phần mềm xác định 4 mục tiêu chung: xây dựng thương hiệu mạnh mẽ đối với thị trường trong nước và nước ngoài; nâng cao doanh thu sản phẩm và dịch vụ phần mềm; tăng cường sự cung cấp và mức đầu tư vào giáo dục, đào tạo cho ngành phần mềm & CNTT; đề nghị và khuyến khích các chính sách hỗ trợ ngành CNTT. Sự kiện này do Dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh VN (VNC1) tổ chức.

(Theo Tiền Phong)

Hội thảo khoa học về font chữ TaynguyenKey

Bài viết ''Chàng trai với bộ gõ chữ dân tộc'' trên báo Thanh Niên giới thiệu việc kỹ sư Võ Ngọc Hiệp (công tác tại cơ quan thường trú Đài Tiếng nói VN tại Tây Nguyên) sau 3 năm tìm tòi đã sáng tạo ra một font chữ mới trên máy vi tính, có tên gọi là TaynguyenKey. Font chữ này giúp ích cho việc soạn thảo văn bản bằng chữ viết của một số dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, mà các font chữ trước đây không thể thực hiện được. Hôm qua 24/6, Sở Khoa học Công nghệ Đắk Lắk đã tổ chức hội thảo giới thiệu về font chữ TaynguyenKey. Tại hội thảo, tiến sĩ Y Ghi Niê - Giám đốc sở khẳng định đây là đề tài khoa học có giá trị lớn và có ý nghĩa thực tiễn đặc biệt đối với khu vực Tây Nguyên. (Theo Thanh Niên)

Giới thiệu CNTT di động 3G

Sáng 24/6, Bưu điện TP.HCM kết hợp với Trung tâm thông tin di động Khu vực 2 và Công ty Ericsson giới thiệu và trình diễn CNTT di động thế hệ thứ 3 (3G). Công nghệ thông tin di động 3G có nhiều tiện ích như: điện thoại truyền hình, định vị và tìm kiếm thông tin, truy cập Internet, truyền tải dữ liệu dung lượng lớn, nghe nhạc và xem video chất lượng cao... Hiện nay, công nghệ này đã thử nghiệm thành công trên hệ thống WCDMA hoàn chỉnh. Theo dự kiến của Bưu điện TP.HCM, công nghệ thông tin di động 3G sẽ được triển khai ở TP trong năm tới. Cước dịch vụ chưa được công bố. Hiện nay trên thế giới mới có 24 mạng di động sử dụng công nghệ 3G. Trong đó, Ericsson là nhà cung cấp thiết bị chủ yếu cho các mạng này.

(Theo Người Lao Động)

KS Phan Minh Tân, Phòng Công nghệ tự động hoá, Viện CNTT đã đoạt giải thưởng lớn nhất ''Grand Prize'' của cuộc thi quốc tế về thiết kế và tạo chip thông minh trên công nghệ PSoC 2003 - 2004. Cuộc thi do các công ty Cypress MicroSystems và CMP Media, LLC (Mỹ) đồng tổ chức, với tổng trị giá giải thưởng 30.000USD. Ban tổ chức công bố giải thưởng vào ngày 23/6, cho biết đã có rất nhiều sản phẩm dự thi độc đáo và giàu sáng tạo gửi đến từ khắp thế giới. KS Phan Minh Tân đã ''qua mặt'' nhiều đồng nghiệp sừng sỏ của Mỹ, Ấn Độ, Hà Lan... để đoạt giải thưởng cao nhất. Chi tiết của cuộc thi có thể xem tại địa chỉ: www.cypress.com/aboutus/psocwinners.cfm . (Theo Lao Động)

,
Diem bao CNTT ngay 25/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 7465
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--