Điểm báo CNTT ngày 23/6/2004

11:35 23/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đà Nẵng: hơn 1.000 công chức được đào tạo về tin học quản lý hành chính

Sáng 22/6, tại buổi lễ khai giảng khoá 7 chương trình đào tạo tin học hoá quản lý hành chính nhà nước TP Đà Nẵng, ông Phạm Kim Sơn Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm TP Đà Nẵng, cho biết chương trình đào tạo nguồn nhân lực thuộc đề án Tin học hoá quản lý hành chính nhà nước TP Đà Nẵng đã đào tạo được gần 1.000 học viên là cán bộ, công chức ở các sở, ban, ngành, các cơ quan Đảng thuộc Thành uỷ Đà Nẵng. Cũng theo ông Sơn, dự kiến đến cuối năm 2004, Đà Nẵng sẽ hoàn tất việc đào tạo tin học căn bản cho 1.500 cán bộ, công chức của TP.

(Theo Tuổi Trẻ)

Quận đoàn 8: dạy tin học hè miễn phí cho thiếu nhi

Sáng 22/6/2004, Quận đoàn 8 phối hợp với Nhà Thiếu nhi quận đã tổ chức khai giảng lớp tin học hè đầu tiên dành cho thiếu nhi (thuộc đề án cơ hội số cho thanh thiếu niên của quận). Tham dự lớp học (sáng thứ ba, năm, bảy từ 8h - 10h) có 20 em thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ, nhóm thuộc Nhà Thiếu nhi quận. Các em sẽ học làm quen với máy vi tính, thực hiện một số thao tác cơ bản trong các phần mềm Windows, Word, Excel, NC và cách tạo một địa chỉ e-mail. Song song đó, lớp tin học dành cho thanh niên (sáng thứ hai, tư, sáu hằng tuần) cũng đang diễn ra. Bên cạnh việc mở các lớp tin học, phòng máy còn được đưa vào khai thác dịch vụ Internet có trang bị đường truyền tốc độ cao, webcam với giá 3.000đồng/giờ. (Theo Tuổi Trẻ)

Ngày 1/7, Vinaphone chính thức cung cấp dịch vụ GPRS

Theo tin từ Vinaphone, kể từ ngày 1/7, công ty này sẽ chính thức cung cấp dịch vụ GPRS với giá cước 45 đồng/Kb (không tính cước theo thời gian mà tính cước theo lượng thông tin được tải về). Ông Phạm Quang Hảo - Phó giám đốc Vinaphone cho biết: ''Trước mắt chỉ có các thuê bao trả sau tại 5 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Đồng Nai có thể sử dụng dịch vụ từ thời điểm trên. Tuy nhiên, trong dịch vụ GPRS, Vinaphone mới chỉ cung cấp dịch vụ truy cập WAP và Internet mà chưa cung cấp dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS) do việc thử nghiệm dịch vụ MMS chưa đạt yêu cầu''.

(Theo Thanh Niên)

Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC vừa phát hành CD-ROM ''Danh bạ điện thoại VN 2004'' với những chỉnh sửa, bổ sung thêm một số tiện ích cho người dùng. Đây được xem là cuốn danh bạ đầy đủ nhất hiện nay với trên 4 triệu số điện thoại. CD còn có các thông tin về cách thức liên lạc điện thoại trong nước và quốc tế; bảng mã vùng, tên miền Internet và đơn vị tiền tệ của các nước. Giá của CD là 149.000 đồng/đĩa. (Theo Tiền Phong)

Vinaphone chiếm đến 60% tổng số thuê bao di động

Ngày 23/6, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ Viễn thông đã tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm khai trương mạng điện thoại di động Vinaphone. Một số chuyên gia trong ngành cho biết, mạng Vinaphone đang chiếm 25% tổng số thuê bao trên mạng điện thoại công cộng ở VN và chiếm đến 60% tổng số thuê bao di động. Tính đến ngày 12/6, mạng điện thoại di động Vinaphone đã có 2 triệu thuê bao đang hoạt động. Nếu tính cả các thuê bao đang tạm khoá 2 chiều thì hiện nay có khoảng hơn 2,5 triệu thuê bao. Như vậy, với 10 tổng đài, gần 1.000 trạm thu phát sóng BTS, tổng dung lượng thuê bao của mạng Vinaphone đã chiếm khoảng 89,3% tổng dung lượng toàn hệ thống. Về phát triển dịch vụ, Vinaphone đã có đầy đủ các dịch vụ trả tiền sau, trả tiền trước, thuê bao ngày, thuê bao trả trước một chiều chỉ nhắn tin, chuyển vùng quốc tế với 132 nhà khai thác thuộc 55 nước trên khắp các châu lục. Các dịch vụ giá trị gia tăng được triển khai ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: Dịch vụ nhắn tin ngắn SMS, dịch vụ WAP, dịch vụ truyền số liệu. Ngày 1/7, Vinaphone sẽ chính thức khai trương dịch vụ MMS/GPRS. Dịch vụ này sẽ cung cấp cho khách hàng một ngôn ngữ giao tiếp hoàn toàn mới với tốc độ đường truyền nhanh. Thời gian tới, Công ty sẽ cung cấp dịch vụ ''Đại lý Điện tử - VinaE-Load''. Đây là dịch vụ nạp tiền điện tử mới nhất của Vinaphone, cho phép hàng nghìn đại lý trên toàn quốc có thể tự động nạp tiền trực tiếp vào tài khoản di động trả trước VinaCard-VinaDaily-VinaText của khách hàng mà không cần sử dụng các thẻ cào thông thường. Ngoài ra, khách hàng sẽ được sử dụng một phương thức đàm thoại mới trên mạng điện thoại di động Vinaphone với dịch vụ ''Push to talk''. Đây được coi là phương thức đàm thoại mới đang được thử nghiệm, cho phép kết nối cuộc gọi bộ đàm giữa các nhóm người sử dụng với nhau. Âm thanh sẽ được mã hoá và chuyển giữa các máy di động dưới dạng gói thông tin qua đường truyền GPRS. (Theo Econet)

Chương trình học thiết kế web

Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Saigon - Aptech triển khai chương trình học thiết kế web mang tên ''Thiết kế web - Sáng tạo mùa hè'', giúp học viên tự tay thiết kế một website đầy sáng tạo cho người thân hoặc quảng bá sản phẩm và thương hiệu của công ty. Chương trình kéo dài 3 tuần với giáo trình súc tích, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Học viên tham gia khoá học sẽ được miễn lệ phí giáo trình và được hosting miễn phí một website trên Internet. (Theo Người Lao Động)

,
Diem bao CNTT ngay 23/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 10260
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--