Điểm báo CNTT ngày 22/6/2004

15:40 22/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam-Nhật Bản

Chiều 21/6, tại buổi tiếp đoàn quan chức Chính phủ Nhật Bản do ngài Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng phụ trách Công nghệ Thông tin dẫn đầu, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đặc biệt trên lĩnh vực CNTT. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, VN đánh giá cao khả năng CNTT và chiến lược phát triển CNTT của Nhật Bản, cho rằng hai nước có nhiều điểm tương đồng và có nhiều lợi thế hợp tác trong các lĩnh vực. Bộ trưởng Phụ trách Công nghệ Thông tin Nhật Bản Motegi Toshimitsu khẳng định, Chính phủ Nhật Bản coi trọng vai trò của VN trong khu vực Đông Nam Á và bày tỏ mong muốn được xây dựng quan hệ hợp tác với VN trong lĩnh vực CNTT để làm hình mẫu phát triển hợp tác với các quốc gia khác trong khu vực. Trong buổi hội đàm với Bộ Bưu chính Viễn thông do Bộ trưởng Đỗ Trung Tá dẫn đầu, hai bên đã khẳng định cam kết tiếp tục xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt trên lĩnh vực CNTT, đặc biệt là hợp tác phát triển nguồn nhân lực thông qua các cơ sở đào tạo của VN; tổ chức các chương trình đào tạo khác nhau và hỗ trợ phát triển chính sách CNTT. Hai bên đồng ý hỗ trợ các trường ĐH và các doanh nghiệp tổ chức đào tạo CNTT trong môi trường tiếng Nhật; đào tạo và nâng cao kỹ năng, cử chuyên gia và tiếp nhận sinh viên, cung cấp thiết bị, phần mềm, hợp tác về kiểm tra, đánh giá kỹ sư CNTT. Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Đỗ Trung Tá và Bộ trưởng Motegi Toshimitsu đã ký Biên bản hợp tác trên lĩnh vực CNTT với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm.

(Theo Tiền Phong)

Trao thưởng cho 6 học sinh đoạt giải ''Dự án Internet trường học''

Sáng 21/6/2004, Trung tâm đào tạo khu vực Seameo VN đã trao 4.000 đôla Singapore và các học bổng học tiếng Anh tại Trung tâm Seameo cho đoàn học sinh VN đoạt giải thưởng ''Hợp tác đồng đội'' (Best Cooperation Award) của Dự án Internet trường học. Tham gia dự án có bốn học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân và hai học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Đây là dự án mạng dành cho các trường THPT các nước khu vực Đông Nam Á, trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm đào tạo khu vực Seameo VN và Trung tâm ngôn ngữ khu vực tại Singapore (RELC). Dự án được triển khai từ tháng 3 đến tháng 11/2003 với chủ đề ''Thanh niên và giáo dục''. Các đội tham gia dự án trao đổi thông tin qua mạng theo chủ đề đã chọn (các học sinh VN chọn chủ đề ''Đời sống xã hội trong trường học''), trước khi thiết kế website dựa trên những thông tin trên. Đây là lần 6 VN tham dự và là lần đầu tiên đoạt giải (đoạt một trong hai giải lớn).

(Theo Tuổi Trẻ)

TP.HCM: sẽ có website du lịch tiếng Anh

Sở Du lịch TP.HCM cho biết dự kiến đến đầu tháng 7/2004 sẽ chính thức đưa website bằng tiếng Anh vào hoạt động. Website này ( www.hcmtourism.vnnews.com ) giới thiệu về tiềm năng du lịch TP, các chương trình, tuyến, điểm đặc trưng của du lịch TP, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hệ thống các bảo tàng, khách sạn, chương trình city tour... của TP. Sở cũng đang chuẩn bị chuyển các thông tin này sang tiếng Nhật để hình thành website bằng tiếng Nhật phục vụ thị trường du khách tiềm năng này. (Theo Tuổi Trẻ)

Samsung: Đưa vào thị trường VN 20 model điện thoại di động mới

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung-Vina cho biết, từ nay đến cuối năm 2004, Hãng Samsung (Hàn Quốc) sẽ tiếp tục đưa vào thị trường VN 20 model điện thoại di động mới, ứng dụng công nghệ cao và đa tính năng. Điểm đặc biệt của các model điện thoại di động mới này là kiểu dáng Slide Up (nắp trượt), được thiết kế phối hợp giữa 2 công nghệ GSM và CDMA (như mẫu SGH i530, SGH i550, SCH W109 và SCH A790). Các mẫu điện thoại mới này sử dụng hệ điều hành palma, bộ vi xử lý riêng... nhờ vậy nó giúp cho người sử dụng có thể chụp ảnh, quay phim, truy cập Internet, xem tivi, nghe nhạc MP3. (Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Hội thi tin học trẻ không chuyên thành phố lần thứ IX

Từ 22 đến 23/6, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo và Ban quản lý dự án CNTT thành phố tổ chức hội thi tin học trẻ không chuyên thành phố Hà Nội lần thứ IX năm 2004 tại trường Lê Duẩn, với sự tham gia của 156 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trong toàn thành phố. (Theo Hà Nội Mới)

Tin từ Đại sứ quán Canada tại VN cho biết, bản tin ''Canada tại VN'' đầu tiên (tại địa chỉ http://www.dfait-maeci.gc.ca/vietnam/can-viet-news-issue1vi.asp ) đã chính thức ra mắt. Bản tin phát hành hai tháng một lần sẽ đưa tin về các hoạt động của Canada và người Canada tại VN, giới thiệu tổng quan về Canada tại VN, tin tức về Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán, các tổ chức phi chính phủ của Canada tại VN... Đây cũng là cầu nối giúp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước VN Canada. (Theo Hà Nội Mới)

,
Diem bao CNTT ngay 22/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 10141
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--