Điểm báo CNTT ngày 21/6/2004

15:22 21/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai trương trang web thương mại tiếng Việt tại Mỹ

Thương vụ VN tại Mỹ đã chính thức đưa vào sử dụng trang chủ tiếng Việt tại địa chỉ www.vietnam-ustrade.org sau khi trang chủ tiếng Anh cũng tại địa chỉ này đã phát huy tác dụng. Ông Nguyễn Duy Khiên Tham tán thương mại cho biết trang chủ tiếng Anh chủ yếu giới thiệu những sản phẩm thế mạnh của VN và các nhà sản xuất VN với bạn hàng Mỹ, ngược lại trang chủ tiếng Việt cung cấp thông tin về thị trường Mỹ và giới thiệu bạn hàng Mỹ cho các doanh nghiệp VN; trong đó sẽ giới thiệu tổng quan về thị trường, luật thương mại Mỹ, những quy chế quản lý nhập khẩu vào Mỹ, quan hệ thương mại Việt - Mỹ, tiềm năng và cơ hội xuất khẩu sang Mỹ, các hội chợ thương mại, biểu thuế nhập khẩu của Mỹ, văn hóa kinh doanh Mỹ và những địa chỉ hữu ích cho doanh nghiệp VN.

(Theo Thanh Niên)

45 triệu lượt người đã truy cập website Đảng Cộng sản VN

Lễ kỷ niệm một năm phát hành website Đảng Cộng sản Việt Nam (21/6/2003 - 21/6/2004) đã được tổ chức sáng 20/6 tại Hà Nội. Ông Nguyễn Khoa Điềm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa T.Ư đã đến dự. Phó trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa T.Ư Đào Duy Quát cho biết: Sau một năm hoạt động, có 45 triệu lượt người truy cập website Đảng Cộng sản Việt Nam. Website đã cung cấp cho độc giả trên 2 vạn tin, bài (trung bình mỗi ngày phát trên mạng 50 tin, bài) với 18 chuyên mục chính, 8 trang chuyên đề ổn định. Trong 6 tháng cuối năm 2004, website phấn đấu cập nhật 60 - 70 tin, bài mỗi ngày, nâng cao chất lượng biên tập, tổ chức nhiều hình thức thông tin tuyên truyền, cổ vũ quần chúng. Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Huy chương ''Vì sự nghiệp báo chí'' cho 4 nhà báo của Chi hội Nhà báo website Đảng cộng sản Việt Nam.

(Theo Thanh Niên)

Đề cương cấp phép mở Văn phòng đại diện công ty nước ngoài qua mạng Internet đang được Sở Thương mại TP.HCM gấp rút hoàn chỉnh. Công ty nước ngoài muốn mở văn phòng đại diện chỉ cần đến Sở Thương mại một lần để nộp văn bản xin cấp phép, các thủ tục còn lại sẽ được thực hiện qua mạng nhằm rút ngắn tối đa thời gian cấp phép cho các công ty. (Theo Thanh Niên)

''Đôi bạn Internet - Hè 2004'' là chương trình do trường KTNV ngoại ngữ - tin học Thành Đoàn TP.HCM tổ chức từ ngày 21/6 đến ngày 25/7. Chương trình học nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên học sinh, cán bộ Đoàn học và sử dụng Internet. Học phí: 80.000đ/ nhóm 2 học viên. Đặc biệt, giảm 40% học phí cho cán bộ Đoàn, học sinh - sinh viên và phóng viên. Địa điểm học và ghi danh: Trường KTNV Ngoại ngữ - Tin học Thành Đoàn, số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1. (Theo Thanh Niên)

Hội nghị khách hàng và giới thiệu dịch vụ bưu chính mới được Bưu điện Hà Nội tổ chức sáng 17/6/2004 tại khách sạn Melía (44 Lý Thường Kiệt). Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bưu điện Hà Nội khẳng định: Năm 2004, Bưu điện Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng các dịch vụ bưu chính từ 13-18%, rút ngắn thời gian phát bưu kiện, bưu phẩm, báo chí, giảm 50% sai sót nghiệp vụ, đồng thời sẽ cung cấp thêm một số dịch vụ bưu chính cho khách hàng. (Theo Lao Động)

Thêm 6 trường tham gia dự án ứng dụng CNTT trong trường học

Dự án IMIH - ứng dụng CNTT trong trường học Hà Nội của Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục và Tổ chức Hợp tác hỗ trợ và phát triển kỹ thuật Vương quốc Bỉ đã kết thúc một năm hoạt động. Trong năm đầu tiên, 6 trường tham gia dự án đã được cung cấp 42.000 euro cho phần cứng, 30 triệu đồng cho phần mềm. Cán bộ quản lý các trường được nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong quản lý, đào tạo thêm đội ngũ giáo viên biết ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Thông qua dự án, cán bộ giảng dạy về CNTT của Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục đã được nâng cao trình độ. Phát huy kết quả năm đầu tiên, ngày 15/6, dự án đã ký thoả thuận với thêm 6 trường sẽ tham gia năm thứ 2 gồm: Mầm non Việt Triều, Tiểu học Kim Đồng, Cát Linh, THCS An Dương, Quang Trung và Trung học Xây dựng. Các trường này sẽ cùng 6 trường đã tham gia dự án năm trước thực hiện việc ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học bằng cách hợp tác và chia sẻ. Kinh phí dành cho mỗi trường là 4.500USD, còn mỗi trường tham gia từ năm thứ nhất sẽ được tài trợ từ 2000 đến 3000USD. (Theo Hà Nội Mới)

Sản phẩm mới của Sony Ericsson

Văn phòng đại diện Sony Ericsson VN cho biết sẽ tổ chức lễ ra mắt chiếc điện thoại Sony Ericsson K700i vào ngày 24/6. Đặc điểm nổi bật của Sony Ericsson K700i là cảm giác camera thực sự với thiết kế ống kính dày độc đáo do đó mang lại cho người sử dụng cảm giác chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số thực sự. Cũng tại buổi lễ này 3 chiếc máy K700i đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại bộ sưu tập của mình sẽ được bán cùng với bộ ảnh đó. Số tiền thu được sẽ góp vào quỹ ''Tiếp sức đến trường cho sinh viên vào đại học khoá 2004 - 2005''. (Theo Hà Nội Mới)

,
Diem bao CNTT ngay 21/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
contentlength: 10134
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--