Điểm báo CNTT ngày 19/6/2004

17:00 21/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

6 tháng, VNPT đạt doanh thu 13.200 tỷ đồng

Năm 2004, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông VN (VNPT) đã tiếp tục thực hiện việc giảm giá cước, triển khai nhiều dịch vụ mới, nhằm đa dạng hoá các dịch vụ, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty đã đạt doanh thu 13.200 tỷ đồng, phát triển mới được 1.110.000 máy điện thoại, nâng tổng số thuê bao điện thoại trên mạng hiện có lên 8,3 triệu máy. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn quốc đã có 13.600 điểm phục vụ bưu chính viễn thông. 6 tháng cuối năm 2004, VNPT sẽ tiếp tục giảm giá dịch vụ, góp phần tăng cường phổ cập dịch vụ bưu chính trong nhân dân và nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Bưu chính viễn thông. Dự kiến cả năm 2004, Tổng Công ty phấn đấu phát triển mới 2.384.581 máy điện thoại, doanh thu đạt 27.507 tỷ đồng và nộp ngân sách đạt 3727 tỷ đồng.

(Theo Hà Nội Mới)

Đọc truyện và viết lời bình trực tuyến

Ngày 18/6, Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức lễ phát động cuộc thi bình chọn truyện ngắn cho thanh niên sinh viên, học sinh trên mạng Internet. Địa chỉ để các bạn trẻ đọc và viết lời bình cho truyện nằm trên website của NXB Giáo dục: www.nxbgd.com.vn/doctruyen . Theo thể lệ cuộc thi được công bố trên website này, đối tượng tham gia dự thi là ''tất cả bạn đọc trong và ngoài nước, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp...''. Hiện 110 tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo từ 2.765 bài dự thi của 2.180 tác giả của ''Cuộc thi viết truyện ngắn cho thanh niên học sinh, sinh viên'' (phát động ngày 30/8/2003) đã được đăng tải trên www.nxbgd.com.vn/doctruyen . Ban Giám khảo cuộc thi vẫn đang trong quá trình chấm. Dự kiến sẽ có khoảng 200-300 tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo và toàn bộ các tác phẩm này sẽ được đăng tải trên website. Dưới mỗi tác phẩm, bạn đọc có thể chấm điểm cho tác phẩm đó, đọc những lời bình về tác phẩm này của các bạn đọc khác, chấm điểm cho những lời bình hay hoặc tự viết lời bình cho truyện ngắn đã đọc. Cuộc thi bình chọn truyện ngắn và viết lời bình kéo dài từ ngày 20/5/2004 và buổi tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay. Mỗi tháng, Ban Tổ chức (BTC) và Ban Giám khảo sẽ chọn và công bố 10 lời bình hay nhất trong tháng. Ngày 30/6, BTC sẽ chọn chấm và công bố 10 lời bình hay nhất trong tháng đầu tiên. Thông tin chi tiết về diễn biến của cuộc thi liên tục được tường thuật tại địa chỉ: www.nxbgd.com.vn/doctruyen/dienbien.asp

. (Theo Lao Động)

Nhiều trường ĐH thông báo thông tin tuyển sinh qua địa chỉ trang web

Ở năm trước, chỉ một vài trường tiến hành thông báo cho thí sinh những vấn đề về tuyển sinh qua địa chỉ trang web, năm nay đã có thêm nhiều trường thực hiện theo cách này. Mới đây, Trường ĐH Luật TP.HCM chính thức cho thí sinh dự thi vào trường có thể vào địa chỉ: www.hcmulaw.edu.vn để xem số báo danh và địa chỉ phòng thi tại mục Tuyển sinh 2004 (tìm số báo danh). Thí sinh có thể tra cứu theo họ tên, ban tuyển sinh, khối thi hoặc chỉ theo họ tên. (Theo Thanh Niên)

Sacombank đầu tư 3 triệu USD vào công nghệ ngân hàng

Ngày 18/6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Công ty Temenos (Thuỵ Sĩ) đã ký kết hợp đồng triển khai hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến Core Banking trị giá 3 triệu USD. Hệ thống mới này sẽ giúp giảm thiểu chi phí và thời gian giao dịch của khách hàng; cải tiến việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng hoàn chỉnh và tích hợp thông qua mạng ATM, phonebanking...; phát triển các sản phẩm mới đến người tiêu dùng... Dự kiến, cuối năm 2004, Sacombank sẽ áp dụng hệ thống mới này. (Theo Thanh Niên)

,
Diem bao CNTT ngay 19/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 8364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--