Điểm báo CNTT ngày 16/6/2004

14:20 16/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tám sinh viên đoạt giải cuộc thi Olympic tin học 2004 được đề cử trao học bổng IDG

Hội Tin học VN vừa có văn bản đề nghị Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG VN xem xét cấp học bổng IDG cho tám sinh viên đoạt giải trong cuộc thi Olympic tin học sinh viên VN 2004 (diễn ra hồi tháng 5 vừa qua), gồm Lâm Xuân Nhật, Lý Ngọc Tuệ (ĐH Quốc gia P.HCM), Ngô Thành Sơn, Lê Huy Bình, Đinh Ngọc Thắng (ĐH Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Tường Quân (ĐH Bách khoa TP.HCM), Lê Trung Kiên (Học viện Kỹ thuật quân sự) và Đinh Quang Hiệp (ĐH Bách khoa Hà Nội). Dự kiến đầu tháng bảy tới, ông Patrick J.McGovern, Chủ tịch sáng lập IDG, sẽ sang VN tham gia diễn đàn CNTT, truyền thông và trao học bổng cho các sinh viên CNTT VN. Trước đó, ông Patrick J.McGovern đã trao tượng trưng 500 suất học bổng này cho Bộ GD-ĐT.

(Theo Tuổi Trẻ)

Hội thảo ''Banking Vietnam 2004''

Sáng 15/6/2004, tại khách sạn Melia (Hà Nội), tập đoàn dữ liệu quốc tế tại VN (IDG VN) phối hợp với Cục Công nghệ tin học ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước VN) tổ chức hội thảo ''Banking Vietnam 2004''. Với chủ đề ''Công nghệ hiện đại với thanh toán không dùng tiền mặt ở VN''. Tại hội thảo, những vấn đề liên quan đến ứng dụng CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở nước ta đã được trao đổi. Hội thảo còn có khu trưng bày sản phẩm giới thiệu các giải pháp, công nghệ và thiết bị mới, tiên tiến phục vụ ngành Tài chính - Ngân hàng của các công ty NCR, Misoft, Visa, Samsung, FPT, EMC... (Theo Hà Nội Mới)

Tổ chức Hợp tác ĐH cộng đồng Pháp ngữ (AUF) và trường ĐH Bách khoa TP.HCM phối hợp thành lập trung tâm Kỹ thuật số Pháp ngữ CNF (Campus Numerique Francophone). Trung tâm sẽ phát triển các giáo trình trực tuyến trong đào tạo từ xa; cho phép tham khảo các giáo trình điện tử nhờ vào một đường kết nối nhanh với mạng lưới thông tin do các thủ thư và giảng viên cung cấp; cho phép truy cập vào mạng thông tin điện tử Pháp ngữ REFER... Trung tâm CNF sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/6.

(Theo Thanh Niên)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đạt 18,5 máy điện thoại/100 dânđây là số liệu được Bưu điện Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra ngày 15/6. Được biết, đây là tỷ lệ đứng thứ 3 sau thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến cuối năm 2004, Bà Rịa - Vũng Tàu đạt mật độ 19 tới 20 máy điện thoại/100 người dân. (Theo Lao Động)

Tính chi phí các dịch vụ bưu chính

Từ ngày 15 đến 17/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khu vực của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) về Kế toán chi phí các dịch vụ bưu chính do Bộ Bưu chính Viễn thông (MPT) tổ chức. Tham dự Hội thảo có 70 đại biểu trong nước và quốc tế (trong đó VN có MPT, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông VN, các đại diện liên quan đến công tác hạch toán, kế toán chi phí các dịch vụ bưu chính). Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác kế toán chi phí bưu chính, trao đổi kinh nghiệm của mỗi nước trong lĩnh vực này. Các chuyên gia cũng kỳ vọng thông qua Hội thảo sẽ đưa ra những khuyến nghị, giải pháp chung cho một mô hình hạch toán chi phí phù hợp với các nước trong khu vực. Tính toán chi phí các nghiệp vụ bưu chính luôn được coi là vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bưu chính các nước thành viên UPU. Điều này càng trở nên quan trọng vì việc hạch toán, bóc tách được chi phí cụ thể của từng công đoạn và từng loại hình dịch vụ nhằm đưa mức giá cước sát với giá thành, góp phần đáng kể trong việc nâng cao tính cạnh tranh của ngành bưu chính của mỗi quốc gia nói riêng và toàn cầu trong hệ thống UPU nói chung. (Theo Econet)

,
Diem bao CNTT ngay 16/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 8056
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--