Điểm báo CNTT ngày 15/6/2004

09:58 15/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

I-Today

Ban hành giá mới cước hoà mạng dịch vụ CityPhone

Ngày 10/6/2004, Bưu điện Hà Nội đã ban hành giá mới cước hoà mạng dịch vụ điện thoại vô tuyến nội thị CityPhone đầu cuối là điện thoại cố định. Theo đó, từ ngày 15/6/2004, cước hoà mạng mới của dịch vụ CityPhone có máy đầu cuối là điện thoại cố định được áp dụng là 500.000đ/máy/lần (đã bao gồm thuế VAT). Theo bà Phạm Thị Xuân Thanh - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Kinh doanh - Bưu điện Hà Nội, thì hiện nay tại một số địa điểm Bưu điện Hà Nội chưa có khả năng kéo cáp điện thoại cố định hữu tuyến. Cụ thể: Khu ký túc xá sinh viên thôn Hậu (Cầu Giấy); khu vực các toà nhà 10 tầng (sau khu nhà HITC) do Công ty phát triển Thăng Long làm chủ đầu tư; khu nhà 17 tầng đường Trần Đăng Ninh do Công ty đầu tư và kinh doanh nhà Từ Liêm làm chủ đầu tư; khu đô thị mới Nam Trung Yên; khu đô thị mới Yên Hoà Contrexim (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư; toà nhà số 5 Nguyễn Chí Thanh đang xây dựng; khu Ngoại giao đoàn do Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư (chưa xây dựng). Như vậy, trong khi tạm thời chưa có điều kiện để lắp đặt máy điện thoại cố định, khách hàng có thể mượn máy CityPhone của bưu điện để đăng ký hoà mạng mà không phải trả tiền máy, chỉ phải trả cước thuê bao, cước liên lạc như điện thoại cố định thông thường. (Theo Lao Động)

Ngày 13/6, VDC cho biết, đường truyền 155 Mbps tới Nhật Bản (kết nối với đối tác NTT - Tập đoàn viễn thông và viễn tín Nhật Bản) đã được đưa vào hoạt động đưa tổng dung lượng ra quốc tế của VDC lên 960 Mbps. VDC cho biết, đây là kết quả của việc đàm phán mở thêm đường truyền sau khi xảy ra sự cố đứt cáp quang tuyến đi HongKong hồi tháng trước. (Theo Lao Động)

VN tham dự Hội chợ thương mại điện tử APEC

Từ ngày 15 đến 19/6, phái đoàn thương mại VN do Thứ trưởng Bộ Thương mại Lê Danh Vĩnh dẫn đầu sẽ tham dự Hội chợ Thương mại điện tử ''e-APEC: Hướng tới tương lai'' tại Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc theo lời mời của Bộ Thương mại nước này. Cùng tham gia còn có 28 thành viên gồm đại diện các Bộ Thương mại, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học VN và một số doanh nghiệp CNTT trong nước. Đây là hội chợ giới thiệu những thành tựu mới nhất về CNTT và các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử... nhằm tăng cường khả năng phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy hợp tác đầu tư về lĩnh vực này giữa các nền kinh tế thành viên thuộc APEC. Tại hội chợ này, đoàn VN sẽ trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm, dịch vụ và giải pháp đã triển khai và đạt hiệu quả cao ở trong nước như Cổng thông tin quốc gia, quản lý mạng WiFi doanh nghiệp, hệ thống xử lý thông tin thi đấu thể thao, hệ thống hỗ trợ khách hàng và thanh toán (BCSS), dịch vụ truyền thông đa phương tiện (MUCOS), hệ thống thông tin giáo dục...

(Theo Hà Nội Mới)

Cậu bé lớp 4 viết phần mềm kể chuyện cổ tích

Nguyễn Hoàng Vân, cậu bé học lớp 4/4 Trường Tiểu học Phù Đổng, em vừa đoạt giải nhất khối tiểu học trong cuộc thi tin học trẻ không chuyên TP. Đà Nẵng với phần mềm ''Kể chuyện cổ tích''. Vân kể, một lần mẹ đi thăm các bạn là trẻ em đường phố, khuyết tật về, mẹ kể: Ở những nơi ấy, các bạn nhỏ ít có những phương tiện để vui chơi, ít có sách truyện để đọc. Đêm xuống, các bạn không được ngồi quây quần đấm ấm như ở gia đình em, không được đọc những câu truyện cổ tích rất hay mà ba và mẹ thường chở em đi chọn mua ở các nhà sách... Ngay lúc ấy, trong đầu em đã nảy sinh một ý tưởng - viết một phần mềm chuyện cổ tích dành riêng cho những người bạn thiệt thòi đó. Khi viết, gặp phải những chỗ khó em thường hỏi anh trai là Nguyễn Hoàng Hải (học lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, từng đoạt giải nhất phần mềm thành phố, giải nhì quốc gia phần mềm Kỹ năng thanh niên năm học 2002 - 2003). Ngay trên trang đầu tiên, em đã ghi đoạn viết ''Các bạn nhỏ hiện nay rất ít được nghe kể chuyện cổ tích... Để giúp các bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng, em đã sưu tầm truyện cổ tích để phát triển thành phần mềm Truyện cổ tích''. Những truyện Cây tre trăm đốt, Cô bé quàng khăn đỏ, Sọ dừa... được em chọn cho những trang phần mềm đầu tiên. Phần mềm của em có cả phần rút ra bài học từ những câu chuyện cổ tích bổ ích. May mắn thay, phần mềm ấy lại được giải, em thấy hạnh phúc lắm. Khi em được giải, mọi người đều ngạc nhiên hỏi em học vi tính vào thời gian nào, ở đâu? Thật ra, trong các môn học, ba mẹ đều không tạo áp lực cho em, luôn tạo điều kiện cho em và anh trai vừa chơi, vừa học. Còn tin học, em thường hay đứng đằng sau anh Hải, học lén những thao tác của anh ấy. Em đang viết một phần mềm nữa, nhưng phải bí mật. Nhất định sẽ rất hấp dẫn! (Theo Thanh Niên)

,
Diem bao CNTT ngay 15/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 10216
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất