Điểm báo CNTT ngày 14/6/2004

10:49 14/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP.HCM: kiểm tra các điểm kinh doanh Internet ''đen''

Các cơ quan chức năng TP.HCM cho biết sẽ mở đợt kiểm tra các điểm Internet công cộng trên địa bàn. Các cơ quan chức năng sẽ chọn một số điểm Internet công cộng ''nóng bỏng'', thường cho truy cập các trang web ''đen''... để thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về an ninh, an toàn và hoạt động văn hóa trên mạng Internet. Tại cuộc họp mới đây giữa các sở, ngành liên quan, nhiều ý kiến đề nghị cần áp dụng biện pháp kiểm tra chéo nhằm hạn chế tình trạng hạch sách, nhũng nhiễu, thậm chí hối lộ của cán bộ trong quá trình kiểm tra các điểm Internet công cộng. Nhiều ý kiến cũng đề nghị đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm xử lý cán bộ vi phạm trong quá trình tổ chức kiểm tra. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng cần thiết lập đường dây nóng nhằm tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân khi phát hiện nơi nào đó kinh doanh Internet ''đen''.

(Theo Tuổi Trẻ)

ĐH Đà Nẵng: hướng dẫn thí sinh đến điểm thi qua bản đồ điện tử

Nhằm giúp các thí sinh ở xa hình dung được lộ trình về Đà Nẵng và đến các điểm thi tại TP này, ĐH Đà Nẵng vừa đưa lên mạng bản đồ điện tử (GIS) tại địa chỉ http://www.danasdc.com/map . Bản đồ này cung cấp chi tiết toàn bộ địa điểm thi (kèm theo danh sách các phòng thi), sơ đồ hệ thống giao thông hướng dẫn thí sinh đến đúng điểm thi. Thí sinh chỉ cần tìm chọn và xác định điểm thi mình muốn đến, click phải chuột, bản đồ sẽ hiển thị các trục đường phố và giới thiệu lộ trình cần đi bằng màu đỏ, địa điểm thi là ngôi sao nhấp nháy (tương tự, cách thức này cũng trợ giúp thí sinh khi cần tìm đường). Ngoài ra, khi truy cập vào địa chỉ http://www.ud.edu.vn/ts2004/cgi-bin/index_tsdh2004.asp , thí sinh sẽ được tìm hiểu về quy chế, khối, ngành, môn thi; tra cứu số báo danh, phòng thi, lịch thi, số lượng thí sinh dự thi và tỷ lệ chọi... (Theo Tuổi Trẻ)

Đài PT-TH Hải Phòng: Khai trương trang báo điện tử

Ngày 12/6, Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hải Phòng chính thức khai trương trang báo điện tử với địa chỉ www.haiphong.gov.vn/cw-thp/index.asp . Cấu trúc của website này hiện có 15 nội dung bao gồm mục: Thời sự, thể thao, văn hoá, trò chơi giải trí, lịch phát sóng hàng ngày... Đây là trang thành viên thứ 63 trong trang thông tin điện tử của TP. Hải Phòng ( http://www.haiphong.gov.vn ). (Theo Lao Động)

Ông Nguyễn Xuân Hoa, Phó trưởng ban Ban tổ chức Festival Huế 2004 cho biết, trang web www.huefestival.comwww.festivalhue.org.vn sẽ có thêm phần tiếng Pháp, tiếng Anh bên cạnh tiếng Việt. Ban tổ chức cũng đã ký kết với nhà tài trợ chính thức về bưu chính viễn thông và phối hợp với Tổng công ty Bưu chính Viễn thông thành lập Trung tâm báo chí Festival và phát hành bộ tem Di sản văn hoá Huế. (Theo Hà Nội Mới)

Sản xuất thành công 2 thiết bị đo và giám sát từ công nghệ PSoC

Nhóm nghiên cứu Viện CNTT thuộc Viện Khoa học và Công nghệ VN vừa cho biết đã chế tạo thành công thiết bị đo nhiệt độ - độ ẩm - điểm sương THDP-1 và thiết bị đo công suất vạn năng PMM100 sử dụng công nghệ PSoC. Theo PGS-TSKH Phạm Thượng Cát, trưởng nhóm nghiên cứu, công nghệ PSoC (Programmable System on Chip) là công nghệ mới cho phép người sử dụng tạo ra các chip chuyên dụng trong các ứng dụng đo và giám sát, điều khiển. Khả năng phát triển sản phẩm và dễ dàng mở rộng các chức năng mới của thiết bị dùng công nghệ PSoC là ưu điểm lớn nhất của công nghệ này. Thiết bị THDP-1 có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối với máy vi tính thành mạng TS-485 để đo và giám sát nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương nhà kho, xí nghiệp... chỉ với một nhân công. Thiết bị PMM100 cho phép đo đầy đủ các đại lượng điện năng trong dân dụng và công nghiệp như: cường độ dòng điện, điện áp, công suất hiệu dụng... Giá thành của THDP-1 và PMM100 chỉ khoảng 120-150USD/thiết bị. (Theo Người Lao Động)

,
Diem bao CNTT ngay 14/6/2004
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 8876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất