Đánh giá chi tiết MacBook Air 2018: Hiệu suất khá, giá vừa tầm

12:47 08/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

MacBook Air được xem là chiếc máy tính Mac có giá phải chăng và phổ biến nhất trong dòng sản phẩm của mình.

MacBook Air vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5mm.

Chiếc MacBook Air được xem là bản nâng cấp lớn về phần cứng nhưng lại có ngoại hình không thay đổi nhiều, khá giống với MacBook Retina 12 inch hay MacBook Pro. Máy vẫn còn giắc cắm tai nghe nhưng thay vì chỉ có duy nhất cổng USB C giống như MacBook, người dùng có thể dễ dàng kết nối với nhiều phụ kiện như bộ xử lý đồ họa GPU nhờ 2 cổng Thunderbolt 3 tốc độ cao.

Danh gia chi tiet MacBook Air 2018: Hieu suat kha, gia vua tam

Máy không có thanh Touch Bar.

Khi so sánh chất lượng màn hình giữa MacBook Air 2018 với MacBook Pro 15 inch 2017, cả hai đều cho khả năng hiển thị rất bắt mắt. Tuy nhiên, sự khác biệt nhỏ ở đây là mẫu MacBook Air mới có độ sáng thấp hơn một chút. Khi tiến hành kiểm tra thực tế, trong khi chiếc MacBook Pro đạt tới 500 nit độ sáng thì MacBook Air chỉ đạt tối đa độ sáng 300 nit. Độ sáng này vẫn có thể phục vụ thực hiện công việc bình thường nhưng sẽ gặp một số bất lợi khi sử dụng ở ngoài môi trường hoặc căn phòng quá sáng.

Danh gia chi tiet MacBook Air 2018: Hieu suat kha, gia vua tam

Độ sáng màn hình chỉ đạt tối đa 300 nit.

Thêm nữa, mẫu MacBook Air năm nay dù có độ phân giải ngang MacBook Pro nhưng lại không có tính năng True Tone. Chưa hết, bàn phím kiểu bướm thế hệ thứ ba cũng không khác nhiều so với chiếc MacBook Pro. Tất nhiên, các vấn đề về lỗi đã được khắc phục triệt để, bàn phím cung cấp tốc độ gõ nhanh, ít phát tra tiếng động.

Hiệu năng

Danh gia chi tiet MacBook Air 2018: Hieu suat kha, gia vua tam

Hai cổng Thunderbolt 3 tiện dụng.

Sở hữu con chip xử lý tốc độ 1,6GHz, MacBook Air mới ghi được số điểm lõi đơn và đa lõi lần lượt là 4362 và 7858 điểm. Số điểm này không cao hơn nhiều so với con chip Broadwell Intel 1,8GHz trên MacBook Air 2017 với điểm số lần lượt là 3335 và 6119 điểm.

Hiệu suất thực tế

Danh gia chi tiet MacBook Air 2018: Hieu suat kha, gia vua tam

Cảm biến Touch ID ở cạnh trên, bên phải bàn phím.

MacBook Air chưa bao giờ có hiệu năng đạt “đỉnh”, chỉ được tích hợp phần cứng vừa đủ cho những công việc cơ bản. Ngoại trừ việc xử lý đồ họa nặng, thiết bị đều làm việc “ngon”, ví dụ như chỉnh sửa hình ảnh trên Affinity Photo, ghi chú trên Bear hay chỉnh sửa video trên Final Cut Pro.

Kết luận

Danh gia chi tiet MacBook Air 2018: Hieu suat kha, gia vua tam

TrackPad có diện tích lớn, cho diện tích tương tác rộng.

Chiếc MacBook Air năm nay thực sự khá thú vị, nó nằm giữa MacBook và MacBook Pro, có giá bán phải chăng hơn, cung cấp tiện ích vừa đủ. Nếu chọn MacBook, bạn sẽ không được trải nghiệm Touch ID, hiệu năng yếu hơn, chỉ có 1 cổng USB C nhưng lại rẻ và nhẹ hơn. Mặt khác, nếu chọn MacBook Pro đắt đỏ, bạn sẽ sở hữu trong tay chiếc máy tính xách tay mạnh hơn, có 2 cổng Thundebolt 3.

VietBao.vn
contentlength: 6774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất