Cước thông tin di động sẽ tiếp tục giảm trong năm 2006

15:14 23/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá nhận định năm nay, thị trường viễn thông sẽ phát triển mạnh hơn năm ngoái, trong đó riêng lĩnh vực di động sẽ có tốc độ phát triển gấp 1,5 lần với sự bứt phá của công nghệ CDMA.

Trả lời phỏng vấn ngày 23/2, ông Tá cho rằng nếu như năm 2005 là “năm của Viettel Mobile” thì năm nay với sự tham gia của 2 mạng Hanoi Telecom (092) và EVN Telecom (096), thị trường di động sẽ được chứng kiến sự phát triển và khẳng định vị trí của các mạng sử dụng công nghệ CDMA, nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn.

Theo dự báo của Bộ Bưu chính Viễn thông, trong năm 2006, mạng di động ở Việt Nam sẽ phát triển thêm khoảng 7 triệu thuê bao mới; trong đó 3 mạng GSM là VinaPhone, MobiFone và Viettel sẽ chiếm khoảng 4,5 triệu thuê bao, số còn lại là của 3 mạng CDMA gồm S-Fone, EVN Telecom và Hanoi Telecom.

Về giá cước viễn thông di động, ông Tá cho biết ngoài 2 mạng VinaPhone và MobiFone của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) bị quy định khung giá cước do chiếm thị phần khống chế (trên 30% thị phần thị trường viễn thông di động), các mạng khác đều được quyền tự quyết định các mức giá cước. Hiện các doanh nghiệp đã tính đến những phương án giảm cước trong năm 2006, trong đó có phương án tính cước theo block 1 giây, chứ không phải là 6 giây như hiện nay.

Riêng 2 mạng di động VinaPhone và MobiFone của VNPT, ông Tá khẳng định trong năm nay sẽ được giảm cước. Việc giảm cước sẽ được VNPT cân nhắc kỹ để không ảnh hưởng tới thị trường cũng như hoạt động của các mạng khác.

Ông Tá cho biết không chỉ đối với di động, năm nay cước điện thoại cố định nội hạt và đường dài cũng sẽ có những điều chỉnh theo hướng giảm, nhất là đối với dịch vụ đường dài và quốc tế. Cùng với việc gia tăng các loại hình dịch vụ, mức cước viễn thông sẽ ngày càng có lợi hơn đối với người tiêu dùng.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--