Công ty online game TQ ủng hộ hệ thống chống nghiện

17:45 10/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà cung cấp trò chơi điện tử trực tuyến (online game) lên tiếng ủng hộ hệ thống chống nghiện game yêu cầu cài đặt trước 15/7.

Công ty online game TQ ủng hộ hệ thống chống nghiện

Các nhà cung cấp trò chơi điện tử trực tuyến (online game) lên tiếng ủng hộ hệ thống chống nghiện game yêu cầu cài đặt trước 15/7.

  • Trung Quốc chống nghiện game

Zhuge Hui, người phát ngôn của Shanda Interactive Entertainment Limited, nhà cung cấp online game lớn nhất đại lục nói hệ thống sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho công nghiệp game.

“Những người trẻ tuổi là khách hàng tương lai của chúng tôi. Nếu họ chơi game theo cách lành mạnh hơn, chúng tôi sẽ có nhiều người sử dụng lâu dài hơn”, Zhuge nói.

Ông còn nhấn mạnh hệ thống được áp dụng sẽ tốt cho người chơi, doanh nghiệp và cả xã hội.

“Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để phát triển và quảng bá hệ thống”, ông Zhuge nói.

Zhao Yurun, phụ trách quan hệ công chúng của The9, công ty điều hành trò World of War craft ở Trung Quốc nói hệ thống chỉ có một chút tác động đến công ty bởi phần lớn người chơi là người lớn.

“Hệ thống, cùng với hệ thống đăng ký tên thật sẽ cải thiện sự phát triển bền vững của công nghiệp game”, Zhao nói.

Theo thông tư ban hành ngày hôm qua, tất cả các công ty online game Trung Quốc buộc phải hạn chế giờ chơi của người chơi nhỏ tuổi không quá 3 giờ một ngày.

Thông tư yêu cầu các công ty online gảm phải phát triển hệ thống ngăn cản giờ chơi của em nhỏ bằng cách huỷ một nửa điểm thưởng kiếm được nếu vẫn tiếp tục chơi quá 3 giờ một ngày.

Nếu một đứa trẻ chơi hơn 5 tiếng trong một ngày, tất cả các điểm thưởng sẽ bị mất.

Hầu hết các trò chơi trực tuyến khuyến khíc các đấu thủ tiếp tục chơi bằng cách tăng điểm thưởng và phần thưởng ảo.

“Hệ thống sẽ chỉ nhắm vào giới vị thành niên, những người thiếu khả năng tự kiểm soát giờ chơi”, Kou Xiaowei, chuyên viên Uỷ ban Nhà nước về báo chí và xuất bản (SPPA) nói.

Những người chơi trò chơi trực tuyến cũng bị yêu cầu đăng ký tên thật và số chứng minh thư để xác minh liệu họ có dưới 18 tuổi không.

Hồi đầu tháng 3, Trung Quốc đã cấm mở các quán Internet mới trong năm 2007. Đây là một phần của chiến dịch chống nghiện game của Chính phủ Trung Quốc.

Một số cửa hàng Internet ở Trung Quốc có hàng trăm máy tính với thiết kế high-tech và người chơi có thể chơi thâu đêm.

Vài năm qua, Trung Quốc đã nâng mức báo động tình trạng nghiện game trong giới trẻ. Theo báo cáo của Trung tâm trẻ em quốc gia, có 13% người sử dụng Internet dưới 18 tuổi nghiện game.

Số người sử dụng Internet ở Trung Quốc là 123 triệu người đến giữa năm 2006. Khoaảg 15%, hay 18 triệu người dưới 18 tuổi.

Hà Lan

Theo Xinhua

VietBao.vn
contentlength: 3780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--