Công nghệ sinh trắc học nhận dạng bằng ven ngón tay đã xuất hiện tại Việt Nam

11:12 22/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong nghe sinh trac hoc nhan dang bang ven ngon tay da xuat hien tai Viet Nam

Một số ứng dụng của hệ thống FVB

(HNMĐT) - Với chủ đề an ninh và phòng chống cháy nổ (Securitex & Fire), từ 20 đến 22/ 9 Hãng điện tử Hitachi - Nhật Bản đã chính thức giới thiệu công nghệ sinh trắc học nhận dạng bằng ven tay ( Finger Vein Biometrics - FVB) tại Trung Tâm Triển Lãm & Quốc Tế TP Hồ Chí Minh thông qua nhà đại diện là công ty TNHH Hoàng Đạo (Zodiac.Co., Ltd).

Công nghệ sinh trắc với những đặc điểm nhận dạng như vân tay, mống mắt, giọng nói, hình dáng khuôn mặt và bàn tay... đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều tồn tại những hạn chế nhất định. Để khắc phục những hạn chế đó, hãng điện tử Hitachi đã đi đầu và thành công trong việc phát triển công nghệ nhận dạng ven ngón tay, mang đến giải pháp an ninh tuyệt đối cho những yêu cầu bảo mật của con người.

Nguyên lý cơ bản của hệ thống Finger Vein Biometrics (FVB) là sử dụng các diot phát sáng để truyền các tia gần hồng ngoại (Near Infrared NIR) tới ngón tay và chúng sẽ được hấp thụ lại bởi hồng cầu trong máu. Vùng các tia bị hấp thụ trở thành vùng tối trong hình ảnh và được chụp lại bởi camera CCD. Sau đó, hình ảnh được xử lý và tạo ra mẫu ven tay. Mẫu ven tay được chuyển đổi thành tín hiệu số và là dữ liệu để nhận dạng người sử dụng chỉ trong vòng chưa đến 2 giây .

Công nghệ truyền ánh sáng của Hitachi cho phép ghi lại rõ nét sơ đồ ven nhờ độ tương phản cao và khả năng tương thích với mọi loại da tay (kể cả da khô, da dầu hay có vết bẩn, vết nhăn hoặc bị khiếm khuyết do tạo hoá trên bề mặt của các ngón tay). Lượng dữ liệu nhỏ đó là căn cứ cho việc nhận dạng và tạo nên một hệ thống  nhỏ gọn, an toàn, thân thiện và nhanh nhất trên thế giới.

Bằng việc phát triển công nghệ nhận dạng ven ngón tay FVB, Hitachi mang đến cho người dùng một hệ thống giám sát an ninh tin cậy, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Hệ thống này có thể lưu trữ từ 6000-8000 ngón tay trong một máy và mỗi người có thể được nhận dạng bởi 1 trong 5 ngón tay khác nhau đã đăng ký trước đó. Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là chỉ tương tác với cơ thể sống nên không thể bắt chước, giả mạo và không ai có thể ăn cắp dữ liệu được.

Cong nghe sinh trac hoc nhan dang bang ven ngon tay da xuat hien tai Viet Nam

Máy nhận dạng vân tay chỉ trong 2 giây đồng hồ

Với những khả năng nhận dạng thông minh của mình, công nghệ FVB của Hitachi đang được coi là giải pháp an ninh tuyệt đối nhất hiện nay và nó đã phát huy được thế mạnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kiểm soát an ninh trong các cơ quan của Chính Phủ, trong Quân đội, Ngân hàng, Trung tâm lưu trữ dữ liệu...hoặc để kiểm soát ra vào của nhân viên tại các trung tâm thương mại, các tập đoàn, các đại sứ quán... Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý và chấm công tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty... và đồng thời cũng bảo vệ anh ninh cho mỗi gia đình, mỗi cá nhân... Giá cho một bộ hệ thống hòan chỉnh( bao gồm 1 đầu đọc dữ liệu, 1 máy tính nhỏ và 1 hộp điều khiển) là khoảng 7.500 - 8.000 USD.

Đại diện Hãng Hitachi cho biết, công nghệ sinh trắc học nhận dạng bằng ven ngón tay - FVB vừa mới ra đời từ đầu năm 2006 và đã nhanh chóng thành công tại thị trường Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc... Hãng hy vọng  sẽ tiếp tục được đón nhận tại Việt Nam và trên toàn Thế giới trong thời gian tới.

Quang Anh

VietBao.vn
contentlength: 5199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--