Công nghệ 10Gb sẽ là nhu cầu tất yếu

22:50 04/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Các mạng LAN ở Việt Nam hiện chỉ đạt tốc độ tối đa 1Gb/s, khó đáp ứng cho những hệ thống đòi hỏi băng thông rộng, khối lượng giao dịch lớn cùng lúc. Giải pháp 10Gb/s, chuẩn Ethernet tốc độ nhanh nhất, đang rất được doanh nghiệp quan tâm.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hệ thống này chưa thực sự phổ biến vì chi phí để trang bị cho giải pháp 10Gb/s còn khá cao. Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc công ty U&ME, cho biết: “Trong tương lai gần, đây sẽ là giải pháp mang tính bắt buộc với hầu hết doanh nghiệp khi mà tất cả công việc đều xử lý trên máy tính, khối lượng giao dịch khổng lồ cũng như thương mại điện tử đang trở nên quen thuộc. Giải pháp đồng bộ từ hạ tầng thiết bị đến đo kiểm hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao nhất”.

 

Ứng dụng này luôn đảm bảo được băng thông và khả năng xử lý tức thời, thích hợp cho hệ thống của các ngân hàng, tập đoàn, trường đại học. Giải pháp 10Gb/s kết hợp chặt chẽ từ các thiết bị liên kết mạng toàn hệ thống LAN, WAN đã được chấp nhận bởi các chuẩn ISO, TIA, IEEE… theo trình tự thiết bị truyền dẫn, chuyển mạch và định tuyến, thiết bị kiểm định chất lượng hoạt động của toàn hệ thống.

 

Vừa qua, công ty U&ME cũng đã giới thiệu rộng rãi ứng dụng đồng bộ tiết kiệm và mang lại hiệu quả tối ưu tại hội thảo Giải pháp 10Gb/s bao gồm hệ thống cáp Nexans theo các chuẩn CAT6 UTP, CAT6 FTP, CAT7 STP; thiết bị mạng Alcatel-Lucent OS 9000, OS 6850 nổi trội về bảo mật, khả năng chuyển mạch, định tuyến với tốc độ cao thoả mãn các tiêu chuẩn quốc tế và mọi giao thức; thiết bị kiểm tra và giám sát mạng Fluke Networks DTX-1800.

 

“Sau khi hệ thống được thiết kế và triển khai, thiết bị đo kiểm Fluke Networks đã đánh giá toàn bộ hệ thống và đưa ra tất cả các thông số hoàn toàn đúng với tiêu chuẩn thế giới”, ông Quý cho biết. “Với giải pháp 10Gb/s trọn gói, chúng tôi mong muốn góp phần thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa Việt Nam và thế giới”.

Theo L.N (Dân trí)

VietBao.vn
contentlength: 2854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--