Con tem về vở opera “Con đầm pích” của Bưu chính Áo

11:33 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bưu chính Áo đã thể hiện Nhà hát opera quốc gia Áo trên tem nhiều lần, gần đây nhất là con tem kỷ niệm 50 năm nhà hát mở cửa lại.

Con tem về vở opera “Con đầm pích” của Bưu chính Áo

ICTnews - Bưu chính Áo đã thể hiện Nhà hát opera quốc gia Áo trên tem nhiều lần, gần đây nhất là con tem kỷ niệm 50 năm nhà hát mở cửa lại.

Con tem ve vo opera �SCon dam pich� cua Buu chinh AoCon tem này sẽ  được phát hành vào ngày 28/10/2007 tới với chủ đề vở opera “Con đầm pích”. Đây cũng là ngày công chiếu vở opera này. Việc phát hành con tem này là do sự quan tâm ngày càng lớn tới opera, đặc biệt là vào các đêm công chiếu của nhà hát opera Vienna.

Bưu chính Áo phát hành những con tem này với mục đích kết nối những những người yêu nhạc kịch và sưu tập tem trên toàn thế giới. Điều này cũng mở ra một khía cạnh mới về sở thích của người sưu tập.

Vở opera “Con đầm pích” do nhà soạn nhạc người Nga Peter Ilyich Tchaikovsky sáng tác. Vở opera này được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Alexander Pushkin, người sáng lập văn học Nga hiện đại. Chủ đề chính của câu chuyện được viết vào năm 1834 và được đặt tên sau một vụ chơi bài. Diễn biến của vở nhạc kịch diễn ra ở St Petersburg. Bối cảnh xã hội được lấy từ tầng lớp quý tộc và giới chức của đế chế Nga cuối thế kỷ 18.

Đây là con tem đầu tiên trong seri mới thể hiện thiết kế sân khấu của Johannes Leiacker.       

Lan Phương

  • Toàn bộ bài báo được đăng trên báo Bưu Điện Việt Nam số 86
VietBao.vn
contentlength: 2367
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--