Có tới 1,2 ngàn tỷ bức ảnh số được chụp trong năm 2017

11:53 06/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Đây là con số vừa được công ty nghiên cứu thị trường InfoTrends công bố. Đáng chú ý là trong số các bức ảnh số đã được chụp, có tới 85% bức ảnh được chụp từ camera smartphone.

Co toi 1,2 ngan ty buc anh so duoc chup trong nam 2017

Ước tính sẽ có tới 1,2 ngàn tỷ bức ảnh số được chụp trong năm 2017 này, trong đó 85% bức ảnh đến từ điện thoại.

Theo một thống kê mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường InfoTrends, công ty dự đoán rằng sẽ có tới 1,2 ngàn tỷ bức ảnh số sẽ được chụp trong năm 2017 này, trong đó việc dùng smartphone để chụp chiếm tới 85%. Với số lượng ảnh số khủng này, bình quân mỗi người trên thế giới – với 7,5 tỷ người, sẽ đóng góp khoảng 160 bức ảnh.

Con số này cao hơn so với năm 2016 khoảng 60 bức ảnh/người – ước khoảng 100 tỷ bức ảnh, và phần lớn số lượng những bức ảnh kỹ thuật số được chụp trong năm ngoái cũng đến từ smartphone.

Còn công ty phân tích hàng đầu thế giới Statista đã đưa ra biểu đồ thống kê chi tiết số liệu về các bức ảnh số được chụp. Theo đó, lượng ảnh chụp từ máy ảnh kỹ thuật số chỉ chiếm khoảng 10,3%, con số này đối với máy tính bảng chỉ là 4,7%. Nhưng đáng chú ý, lượng ảnh chụp từ smartphone chiếm tới 85% trong tổng số.

Co toi 1,2 ngan ty buc anh so duoc chup trong nam 2017

Biểu đồ thống kê chi tiết số liệu về các bức ảnh số được chụp của công ty Statista.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ camera trên điện thoại, đã thúc đẩy sự ra đời của ngày càng nhiều những bức ảnh số chất lượng cao được chụp từ các máy điện thoại. Đó cũng là lý do khiến nhiều người tiêu dùng không cần sắm một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nữa mà thay vào đó là dùng smartphone để chụp ảnh.

Ngoài ra còn do sự phổ biến của các mạng xã hội như Facebook hay Instagram, đã phần nào thúc đẩy sự phát triển của công nghệ camera điện thoại. Theo đó, người dùng có tâm lý chụp ảnh và đăng tải ngay lên mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè về mọi khoảnh khắc.

Theo Hiệp hội máy ảnh và Sản phẩm hình ảnh thế giới, doanh số bán máy ảnh số đã giảm đáng kể trong nhiều năm qua. Từ mức 121,5 triệu sản phẩm trong năm 2010 giảm xuống chỉ còn khoảng 13 triệu trong nửa đầu năm 2016.

Thanh Trà

.
VietBao.vn
contentlength: 3608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--