Có thể hoãn ngày phát hành máy chơi game PlayStation 3

17:10 24/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co the hoan ngay phat hanh may choi game PlayStation 3(HNMĐT) - Máy chơi game thế hệ mới PlayStation 3 của Sony có thể sẽ phải hoãn ngày phát hành đã dự định là vào mùa xuân này nếu những thông số kỹ thuật của một vài công nghệ được sử dụng không được chính thức công bố trong một thời gian gần.

Cỗ máy PS3 sẽ có thể dùng để vừa chơi game vừa chơi nhạc và xem phim. Đây được xem như một câu trả lời cho những đối thủ bao gồm Xbox 360 của Microsoft và Revolution của Nintendo.

Cỗ máy này được dự đoán sẽ sử dụng những bộ vi xử lý cả tính toán lẫn đồ hoạ mới nhất.

Sony cho biết nếu những thông số kỹ thuật của một vài công nghệ được sử dụng không được quyết định trong một thời gian gần, ngày phát hành của PS3 có thể sẽ bị đẩy lùi lại.

"Chúng tôi đang cố gắng phát hành vào mùa xuân nhưng chúng tôi chưa thể công bố thời gian chính xác" - một người phát ngôn đại diện của Sony cho biết.

Thông báo này cho biết, hiện Sony đang đợi những thông số kỹ thuật của một số công nghệ kỹ thuật được sử dụng trong PS3, bao gồm một vài công nghệ có liên quan đến định dạng đĩa Blu-ray và một số công nghệ liên quan đến việc nhập và xuất hình ảnh và âm thanh khác.

"Chúng tôi sẽ đợi những thông số này cho đến những phút cuối cùng, tuy vậy ngày phát hành có thể sẽ phải lùi lại nếu chúng không được công bố trong một thời gian gần" - người phát ngôn của Sony cho biết.

Yuta Sakurai, một nhà phân tích của Nomura Securities, cho biết, ông tin Sony sẽ cố gắng phát hành PS3 ở Nhật vào đầu mùa hè, kịp thời gian của kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 7 tới.

Các nhà phân tích khác tin rằng việc phát hành PS3 ở Mỹ sẽ phải đợi đến ngày lễ tạ ơn vào tháng 11 tới trong khi ngày phát hành ở châu Âu sẽ phải hoãn lại đến đầu năm 2007.

"Không còn ai tin rằng PS3 sẽ phát hành vào mùa xuân này" - ông Hiroshi Kamide, một nhà nghiên cứu ở KBC Securities, cho biết.

Cổ phần của Sony đã giảm 3.64% ở thị trường Tokyo.

"Nếu ngày phát hành bị hoãn, nó có thể sẽ có lợi trong một khoản thời gian ngắn những về lâu dài sẽ là một điều bất lợi cho giá cổ phiếu" - ông Hitoshi Kuriyama, một nhà phân tích của Merrill Lynch, cho biết - "Nếu được phát hành đúng thời điểm, PS3 sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho công ty".

H.V (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 3378
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--