Cổ phiếu France Telecom sụt giá do tăng 15 tỷ euro vốn

11:17 27/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co phieu France Telecom sut gia do tang 15 ty euro von

Cổ phiếu của France Telecom đã sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch giữa ngày 25/3, một ngày sau khi thực hiện việc tăng vốn cổ phiếu 15 tỷ euro (16,1 tỷ USD).

Việc phát hành cổ phiếu nhằm mục tiêu giảm sự kiểm soát của Chính phủ đối với các khoản nợ lớn của các nhà kinh doanh viễn thông, được thực hiện thông qua giấy chứng nhận bảo hiểm. Đó là cách buộc các nhà đầu tư giữ cổ phiếu của France Telecom tại mức giá đóng cửa hôm thứ hai.

Các nhà kinh doanh cổ phiếu nói sự hỗ trợ mang tính kỹ thuật này đối với cổ phiếu của các nhà kinh doanh hôm thứ hai đã giúp cho cổ phiếu của France Telecom chống lại được cơn lốc bán cổ phiếu trên phần còn lại của thị trường Pháp.

Nhưng hiện nay khi các giấy chứng nhận này được ban hành, thì cổ phiếu vẫn giảm theo xu hướng suy giảm của các sản phẩm công nghệ, phương tiện truyền thông.

Cổ phiếu của France Telecom đã giảm 3,35 % xuống mức 16,74 euro trong phiên giao dịch giữa ngày. Hôm thứ hai, cổ phiếu France Telecom đã giảm 1% xuống còn 20.00 euro, so với mức giảm chung 5,7% theo chỉ số CAC-40.

Tuy nhiên, giá đóng cửa cổ phiếu của France Telecom đã được điều chỉnh thấp hơn ở mức 17,32 euro, phản ánh các giao dịch riêng lẻ của loại giấy tờ mới này.

Giấy chứng nhận này cho phép người sở hữu mua các cổ phiếu của France Telecom với mức giá 14,5 euro cho đến ngày 4/4, được giao dịch riêng rẽ với cổ phiếu của France Telecom. Nó được giao dịch ở mức giá 2,11 euro vào sáng thứ ba, giảm 0,57 euro so với mức giá tham khảo đã công bố hôm thứ hai.

Các nhà phân tích của Fideuram Wargny tính toán rằng cổ phiếu của France Telecom sẽ được giao dịch với mức giá 17,54 euro do ảnh hưởng của việc tăng vốn.

P.T.Theo AFP

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5673
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--