CityPost – dịch vụ bưu chính cho thương mại điện tử

12:30 01/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bằng hình thức cung cấp dịch vụ trọn gói, giá cước thấp và linh hoạt, dịch vụ CityPost của Công ty Netco phù hợp với khách hàng có nhu cầu chuyển bưu gửi cho số lượng địa chỉ lớn và đây là một giải pháp hậu cần phục vụ cho sự phát triển của thương mại điện tử.

CityPost – dịch vụ bưu chính cho thương mại điện tử

Bằng hình thức cung cấp dịch vụ trọn gói, giá cước thấp và linh hoạt, dịch vụ CityPost của Công ty Netco phù hợp với khách hàng có nhu cầu chuyển bưu gửi cho số lượng địa chỉ lớn và đây là một giải pháp hậu cần phục vụ cho sự phát triển của thương mại điện tử.

Ra đòi từ tháng 8/2006, Bưu chính Nội thị (CityPost) là dịch vụ của Công ty cổ phần Thương mại và Chuyển phát nhanh Nội Bài (Netco). Qua thời gian hoạt động CityPost đã được khách hàng lựa chọn nhờ 2 ưu điểm: Giá cước thấp hơn dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường và khách hàng có thể kiểm tra luôn cả thông tin về người nhận theo từng địa chỉ gửi. Với CityPost khách hàng có thể gửi bưu phẩm, hàng hoá với số lượng lớn qua nhiều hình thức linh hoạt, khách hàng có thể yêu cầu thời gian phát, thoả thuận về mức cước cho từng gói dịch vụ và được Netco đảm bảo về thời gian chuyển phát theo thoả thuận. Khách hàng có thể lựa chọn để chuyển phát bưu phẩm theo các hình thức: Chuyển phát nhanh, hoả tốc, bưu phẩm quảng cáo, thương mại, bưu phẩm không địa chỉ với số lượng lớn trong nội thành Hà Nội và TPHCM. Hàng ngày bộ phận khai thác CityPost sẽ chấp nhận bưu phẩm, chia chọn, đánh mã và đóng dấu dịch vụ CityPost rồi giao cho bộ phận giao phát đến tận tay người nhận theo yêu cầu của người gửi. Tất cả quy trình giao nhận, báo phát đều được theo dõi và giám sát chặt chẽ, đồng thời thông tin về người nhận sẽ được cập nhật ngay vào cơ sở dữ liệu của Netco, người gửi chỉ cần truy cập vào trang web netco.com.vn là có thể kiểm tra ngay thông tin về người nhận và có khiếu nại kịp thời nếu bưu phẩm đó phát sai địa chỉ.

Ông Nguyễn Đức Thế - Tổng giám đốc Netco cho biết, điểm khác biệt quan trọng nhất của CityPost với các dịch vụ chuyển phát nhanh khác chính là việc hỗ trợ khách hàng kiểm tra thông tin về địa chỉ nhận. Dịch vụ này được nhiều doanh nghiệp – nhất là những doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu tiếp thị, quảng cáo. Với một lượng lớn bưu phẩm không địa chỉ hoặc thư quảng cáo người gửi không thể kiểm chứng hết được quảng cáo có đến đúng đối tượng khách hàng hay không, nhưng với CityPost, dù là bưu phẩm chuyển phát theo hình thức quảng cáo, hay bưu phẩm thương mại thì thông tin về người nhận sẽ được Netco cập  nhật và người gửi có thể kiểm tra thông tin người nhận xem Netco có phát đúng đối tượng khách hàng theo thoả thuận hay không.

Chính vì những ưu điểm này, sau hơn 3 tháng thử nghiệm dịch vụ, Netco đã có hơn 200 khách hàng lớn ở Hà Nội và TPHCM. Tháng 11/2006, CityPost đã phát khoảng 20.000 bưu gửi tại Hà Nội và 28.000 bưu gửi tại TPHCM. Ước tính tháng 12 sản lượng dịch vụ sẽ tăng gấp đôi do nhu cầu phát lịch, thư cảm ơn, quà tặng Noel, quà tặng năm mới của khách hàng tăng cao trong dịp cuối năm.

CityPost là dịch vụ rất linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu của khách. Ví dụ, từ khi mới cung cấp dịch vụ, CityPost đã được một nhà sách ở TPHCM hợp đồng chuyển sách cho khách hàng. Nhân viên của Netco sẽ nhận làm trọn gói, từ nhận sách, về chia theo địa chỉ, đi phát và thu luôn tiền hộ nhà sách. Đặc biệt, CityPost cũng như các dịch vụ chuyển phát khác của Netco đều được chấp nhận tại địa chỉ miễn phí. Netco khẳng định, CityPost bước đầu đã rất thành công, Netco sẽ nhân rộng dịch vụ ra 41 tỉnh, thành có chi nhánh của Netco. Netco cũng đã đăng ký bảo hộ thương hiệu CityPost tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

Xu hướng mua bán hàng qua mạng đã rất phát triển trên thế giới và sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian tới, các dịch vụ chuyển phát tương tự như CityPost cũng là một yếu tố giúp thương mại điện tử phát triển nhanah hơn ở Việt Nam.

Lan My

VietBao.vn
contentlength: 5338
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--