Cisco nâng cấp chức năng tự phòng vệ cho hệ thống mạng

09:52 22/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cisco nang cap chuc nang tu phong ve cho he thong mang

Cisco đang tiến thêm một bước trong viện hiện thực hoá ý niệm ''mạng tự phòng vệ'' với việc giới thiệu những khả năng mới của các sản phẩm cầu dẫn trong việc bảo vệ các mạng nội bộ trước virus và sâu.

Việc phát hành thế hệ cầu dẫn mới là giai đoạn đầu tiên của chương trình hợp tác có tên Kiểm soát nhập mạng NAC giữa Cisco và các hãng chống virus. Thông qua chương trình này, Cisco đã phát triển công nghệ của mình cùng ba hãng chuyên gia về antivirus là Network Associates, Symantec và Trend Micro.

Những thiết bị sử dụng công nghệ NAC sẽ chỉ cho phép những thiết bị điểm cuối đáng tin cậy hoặc trực thuộc truy cập vào mạng, chẳng hạn như PC và PDA. NAC cũng có thể hạn chế sự truy cập của các thiết bị không trực thuộc hoặc không có lệnh truy cập. Quyết định được đưa ra căn cứ trên những thông tin có được về thiết bị điểm cuối, như tình trạng chống virus hiện tại hay mức độ ''vá víu lỗ hổng'' của hệ điều hành.

Ban đầu, Cisco sẽ tích hợp công nghệ này trong các cầu dẫn phần mềm, một sản phẩm thường được dùng để kết nối mạng tập đoàn với Internet. Trong giai đoạn hai của chương trình, Cisco dự định mở rộng phạm vi cung cấp công nghệ sang hai bộ chuyển đổi Catalyst 2900 và Catalyst 6500. Bộ chuyển đổi là thiết bị thường dùng để kết nối người sử dụng bên trong một toà nhà với nhau. Công nghệ NAC cũng sẽ có mặt trong các sản phẩm truy cập từ xa VPN 3000, cung cấp kết nối từ xa với các mạng nội bộ.

Việc tăng cường tính năng bảo mật cho những thành tố mạng này sẽ giúp Cisco hoàn thành được tham vọng bảo vệ toàn bộ hệ thống mạng của mình. Đến giai đoạn cuối, tất cả các sản phẩm cầu dẫn và bộ chuyển đổi Cisco sẽ kiểm tra những thiết bị kết nối vào mạng để truy tìm virus và sâu. Một người sử dụng ở xa sẽ không thể kết nối vào mạng trừ phi thiết bị của người đó hoàn toàn không có dấu hiệu nào của những tác nhân phá hoại.

Nhà phân tích Zeus Kerravala của Yankee Group nhận định rằng nếu Cisco muốn hoàn thành được tâm nguyện của họ, trước hết hãng này cần mở rộng công nghệ bảo mật NAC ra toàn bộ các dòng sản phẩm hiện hành và sắp tới. Hiện Cisco đã có kế hoạch mở rộng chương trình hợp tác với các công ty chống virus khác. Hãng cũng nỗ lực tích hợp thêm nhiều công nghệ bảo mật vào các sản phẩm của mình. Hồi đầu tháng, Cisco đã gia hạn hợp đồng với Trend Micro, kết hợp chữ ký virus và sâu của Trend Micro với phần mềm Hệ thống dò tìm xâm nhập để triển khai trong các sản phẩm cầu dẫn, bộ chuyển đổi và thiết bị bảo mật mạng khác. Chương trình NAC và mối quan hệ giữa Cisco với Trend Micro đã phản ánh chiến lược bảo mật của hãng này trong tương lai: đó là tích hợp và cài càng nhiều công nghệ bảo mật vào toàn bộ phạm vi mạng càng tốt, đảm bảo cho mạng có thể tự phát hiện và phòng thủ trước những cuộc tấn công nguy hiểm từ bên ngoài.

Cisco không phải hãng đầu tiên áp dụng chính sách này. Enterasys Networks cũng từng giới thiệu những tính năng bảo mật tương tự trong các sản phẩm của mình, như chức năng chống virus, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập.

Cầm Thi Theo CNET

,
Cisco nang cap chuc nang tu phong ve cho he thong mang
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 7656
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--