Chụp ảnh pháo hoa Giao thừa tuyệt đẹp bằng smartphone

20:23 04/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ còn vài giờ nữa là đến thời khắc đêm Giao thừa với màn pháo hoa chào mừng được bắn tại 30 điểm trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Bạn hãy bỏ túi ngay những bí kíp chụp ảnh pháo hoa sau đây bằng smartphone để có những khoảnh khắc “sống ảo” tuyệt vời.

Chụp ảnh pháo hoa là một trong những nội dung khó của nghệ thuật nhiếp ảnh. Mỗi người cầm máy ảnh đều ao ước có những tấm hình pháo hoa lung linh do đó họ phải đầu tư máy ảnh, ống kính, đèn, chân máy… rất tốn tiền.

Nhưng nếu bạn chỉ có một chiếc điện thoại thông minh thì hãy nhanh tay “bỏ túi” ngay những mẹo vặt dưới để có những bức ảnh pháo hoa đẹp nhất nhé.

Chọn chỗ chụp

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra nơi bạn đang đứng. Hãy tìm hiểu xem pháo hoa sẽ được phóng đi từ đâu và nghĩ đến một địa điểm có thể chụp được những bức hình tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng nhất, bạn có thể chụp cả pháo hoa và một số bối cảnh xung quanh trong một khung hình duy nhất. Ví dụ, bạn có thể chụp ảnh pháo hoa cùng một địa danh nổi tiếng nào đó.

Chup anh phao hoa Giao thua tuyet dep bang smartphone

Nếu nắm được một vài bí kíp bỏ túi, bạn vẫn chụp được những tấm ảnh pháo hoa đẹp lung linh.

Sử dụng chân máy (tripod)

Về bản chất, muốn ghi lại các ảnh pháo hoa rõ nét đến từng chi tiết, người chụp ảnh phải tăng ISO, giảm tốc độ xuống mức rất thấp để giữ màn trập máy ảnh mở đủ lâu, nhờ vậy mới lấy đủ thời gian phơi sáng.

Với tốc độ máy ảnh thấp, thông thường tay người dùng cầm máy ảnh sẽ không đủ chắc để tránh cho bức ảnh bị rung tay, nhòe hình.

Bởi vậy, sử dụng chân máy ảnh là điều kiện bắt buộc đầu tiên để có những bức ảnh pháo hoa đẹp.

Đối với điện thoại cũng vậy, mặc dù hầu hết các smartphone hiện nay đã cung cấp cho người dùng khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp thông qua các thiết lập thủ công, thời gian phơi sáng. Tuy nhiên khi camera smartphone cần giữ màn trập mở đủ lâu để ghi nhận hình ảnh pháo hoa thì hình ảnh rất dễ bị rung mờ. Do đó nên trang bị thêm chân máy để cố định thiết bị.

Trong trường hợp chưa kịp chuẩn bị chân máy ảnh thì có tận dụng bệ ban công, lan can cầu, chai nước uống hay ba lô mang theo. Và nếu không có chân máy thì bạn đừng mạo hiểm với thời gian phơi sáng quá 4 giây

Tắt đèn flash

Đèn flash trên smartphone là một trong những trang bị hỗ trợ đắc lực cho việc chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Dù vậy trong trường hợp này không nên bật đèn flash mà hãy để màn trập mở đủ lâu để nhận đủ sáng khi chụp pháo hoa. Như vậy hình ảnh pháo hoa mới thật và không bị lóe sáng.

Ngoài ra, người dùng cũng nên tắt chế độ HDR và bật chế độ RAW để có được tấm ảnh chụp pháo hoa có độ sâu màu sắc lớn, dải tần nhạy sáng cao và chất lượng tốt nhất

Giảm ISO xuống mức thấp

Bình thường, chỉ số ISO càng cao thì khung cảnh càng sáng nhưng trong trường hợp chụp pháo hoa đêm thì không phải. Bởi vì, dù khung cảnh tối đen nhưng pháo hoa lại rất sáng. Vì vậy để hạn chế việc bị thừa sáng và độ nhiễu cao nên tắt chế độ ISO tự động, thay vào đó cần chuyển ISO xuống thấp khoảng 50 hoặc 100 tùy theo điện thoại cho phép.

Thiệt lập ISO thường sẽ nằm ngay trên giao diện chụp ảnh chế độ chuyên nghiệp của điện thoại.

Sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ chụp thủ công

Đối với một số điện thoại không được hỗ trợ chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp cho phép tùy chỉnh thông số thủ công thì cũng đừng quá lo lắng. Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng bên thứ ba như Camera FV-5,  Night Camera (trên Android) hoặc Cortex Camera (trên iOS).

H.Y (tổng hợp)

VietBao.vn
contentlength: 5124
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--