Chính thức phát động giải thưởng Sao Khuê 2007

17:13 30/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh thuc phat dong giai thuong Sao Khue 2007(HNMĐT)- Chiều nay (30/1/2007), Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) đã chính thức giới thiệu và phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê năm 2007.

 

Đây là năm thứ tư VINASA tổ chức giải thưởng này dưới sự bảo trợ của Ban chỉ đạo CNTT quốc gia và Bộ Bưu chính Viễn thông, nhằm mục đích biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam, cũng như công nhân và quảng bá cho các sản phẩm, giải pháp phần mềm tiêu biểu nhất của Việt Nam.

 

Sao Khuê, theo quan niệm truyền thống của Việt Nam là biểu tượng của sự thông minh và trí tuệ. Giải thưởng Sao Khuê được VINASA tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, với sự tham dự của Thủ tướng Phan Văn Khải, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và lãnh đạo các Bộ, ngành. Đến nay giải thưởng đã được trao cho nhiều cá nhân, tổ chức có uy tín như: Giáo sư Đặng Hữu, GS. Nguyễn Thiện Nhân, GS. Nguyễn Đình Ngọc, Tổng cục Thống kê - Tin học, Bộ Tài Chính, UBND TP. Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Ninh và nhiều doanh nghiệp phần mềm hàng đầu (FPT, PSV, CMC...) cũng như các doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng CNTT (Vietcombank, Unilever, Vietnam Airline...). Từ năm 2005, để tăng cường hỗ trợ, định hướng cho ngành phần mềm đưa ra các sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, thiết thực phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu, phạm vi đối tượng nhận giải thưởng được mở rộng tới các sản phẩm và dịch vụ của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam.

 

Qua 4 năm triển khai, Giải thưởng Sao Khuê luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của xã hội, được các cơ quan Nhà nước,cộng đồng doanh nghiệp và xã hội công nhận là một giải thưởng có uy tín và quan trọng nhất của ngành phần mềm Việt Nam, có tầm ảnh hưởng rộng rãi, tích cực đến sự phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam. Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp phần mềm trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị, đồng thời định hướng người sử dụng trong chọn lựa, sử dụng các phần mềm một cách hiệu quả nhất. Các đơn vị phối hợp và bảo trợ thông tin cho giải thưởng liên tục từ năm đầu tổ chức gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Tạp chí PC Worrdl, Saigon Times Daily, Thời báo Vi tính Sài Gòn, Báo Diễn đàn Doanh Nghiệp, Báo VNExpress.

 

Giải thưởng Sao Khuê 2007 có một số thay đổi về cơ cấu và tổ chức để phù hợp với tình hình thực tế phát triển của ngành, đồng thời cũng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp. Cơ cấu giải thưởng có thêm nhóm giải thưởng dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu về gia công xuất khẩu, doanh nghiệp tiêu biểu cung cấp nội dung thông tin số và giải thưởng phần mềm dành cho các sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động và Internet. Đặc biệt, năm nay VINASA sẽ phát hành cuốn "Danh bạ sản phẩm - giải pháp phần mềm ưu việt Việt Nam 2007" trên cơ sở tổng hợp tất cả các sản phẩm, giải pháp phần mềm được trao giải Sao Khuê từ trước tới nay. Đây là cuốn sách giới thiệu các sản phẩm phần mềm ưu việt được VINASA khuyên dùng, có vai trò tư vấn cho người ứng dụng trong chọn lựa sản phẩm, dịch vụ phần mềm. Cuốn sách nhằm giúp định hướng thị trường, giúp cho người sử dụng thuận tiện trong việc lựa chọn các sản phẩm, giải pháp phần mềm phù hợp. Cuốn sách cũng là công cụ hỗ trợ marketing cho các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam. Sách sẽ được in với số lượng lớn và được gửi rộng rãi tới các doanh nghiệp và đơn vị ứng dụng CNTT trên cả nước.

 

Với tinh thần "Sao Khuê - ngời sáng trí tuệ Việt Nam", giải thưởng Sao Khuê đã và đang trở thành một nhân tố không thể thiếu của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam. Công tác đề cử, đăng ký tham dự giải thưởng, đánh giá sơ tuyển, thẩm định sẽ diễn ra trong tháng 2&3/2007. Vòng bình chọn chung tuyển và Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2007 sẽ được tổ chức trọng thể vào cuối tháng 4/2007, cùng với các hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập VINASA.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 5649
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--