Chính quyền các nước hợp lực chống spam

07:45 06/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh quyen cac nuoc hop luc chong spam

Chính phủ Anh, Mỹ và Úc đã cùng nhau ký vào một thoả thuận ghi nhớ ba bên về mở rộng liên kết lực lượng và điều tra hoạt động của các spammer tại cả 3 quốc gia.

''Thoả thuận mới phối hợp các sáng kiến của ba nước thành viên và đặt nền móng cho cuộc chiến chống lại thư rác trên quy mô toàn cầu'', Bộ trưởng thông tin của Anh, ông Stephen Timms cho biết. ''Nó không thể giải quyết triệt để vấn nạn thư rác chỉ sau một đêm, nhưng chắc chắn sẽ giúp đỡ hoàn thành mục tiêu đó. Nó củng cố lòng quyết tâm ngăn chặn thư rác của chúng tôi, với sự kết hợp giữa sáng kiến của chính phủ với các ngành liên quan, các giải pháp kỹ thuật và nhận thức từ chính người sử dụng''.

Theo ghi nhớ này, các lực lượng hành pháp tại Anh, Mỹ và Úc sẽ phối hợp cùng nhau trong việc điều tra giới spammer tại 3 nước, đồng thời tham gia chương trình huấn luyện chung. Ngoài ra, các giải pháp và sức mạnh quốc tế sẽ được phát triển để truy quét và kết án spammer.

Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến pháp lý cao trào chống lại vấn nạn thư rác mà chính phủ các nước tiến hành. Tháng 12 năm 2003, Anh đã giới thiệu một dự luật cấm e-mail gửi từ doanh nghiệp tới người nhận cá nhân mà không có sự cho phép từ phía họ, nhằm đáp lại chỉ thị về Thông tin điện tử và bảo mật cá nhân của Liên minh châu Âu, ban hành tháng 7 năm 2002. Tại Ai Len, luật kiểm soát e-mail và SMS mới cũng được đưa ra giới thiệu vào tháng 11.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Luật CAN-SPAM của Mỹ năm 2003 chính thức có hiệu lực từ tháng 1 năm 2004, hứa hẹn đàn áp thẳng tay vấn nạn thư rác bằng việc đưa ra các khung hình phạt dân sự cứng rắn, thậm chí là kết án tù cho những spammer phạm tội nặng. Còn tại Úc, Luật thư rác năm 2003, có hiệu lực kể từ tháng 4 vừa qua cũng là một phần trong chiến dịch phối hợp nhiều tầng, nhiều ngành bao gồm khung hình luật, giải pháp kỹ thuật và quan hệ hợp tác chiến lược với các tổ chức trong ngành công nghệ.

Ghi nhớ chung giữa ba nước Anh, Mỹ, Úc được coi là một bước tiến quan trọng trong việc ngăn chặn thư rác. Tháng 2/2004, nhà cung cấp dịch vụ bảo mật e-mail MessageLabs đã cảnh báo rằng luật pháp nước Anh khó có thể tạo được hiệu quả đáng kể trong việc bảo vệ người tiêu dùng nước Anh, do không áp dụng với những thư rác gửi từ bên ngoài nước Anh vào. Trong khi đó, trên thực tế, có tới 76,4% số thư rác đổ vào các địa chỉ của Anh trong tháng Giêng là có nguồn gốc từ nước Mỹ.

Cầm Thi Theo Google

,
Chinh quyen cac nuoc hop luc chong spam
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--