Chiếc giày lớn nhất Việt Nam

11:18 26/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiec giay lon nhat Viet Nam(HNMĐT) - Đó là chiếc giày nữ cao cổ khổng lồ do Cty Da giày Hải Phòng (SHOLEGA) vừa đóng và trưng bày tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế Hải Phòng, đường 353 Cầu Rào, Đồ Sơn.

Chiếc giày lớn gấp 100 lần giày thường, chiều cao 2,1 m, dài 1,85 m, đế cao 45 cm. Một người lớn có thể đứng lọt thỏm trong chiếc giày này.

Chiếc giày không chỉ lớn về kích cỡ mà còn có hình dáng rất đẹp và hiện đại, làm bằng chất liệu da, màu kem vàng, cổ có lông mềm mại, hình dáng thon, mũi nhọn, trang trí những đường khâu tinh tế và đính hạt đá trắng lóng lánh. Để làm được chiếc giày như vậy 20 người thợ của phân xưởng  mẫu và chế thử sản phẩm đã lao động miệt mài suốt một tháng, hầu hết công đoạn đều thực hiện thủ công. Riêng chi phí nguyên vật liệu để đóng chiếc giày hết hơn 20 triệu đồng.

Ý tưởng sáng tạo chiếc giày xuất phát từ dịp tổ chức cuộc thi Thiết kế, chế tạo mẫu giày Việt Nam năm 2005. Việc giới thiệu chiếc giày nhằm quảng bá thương hiệu SHOLEGA và khẳng định trình độ, tay nghề cao của những người thợ Công ty Da giày Hải Phòng.

Đây là chiếc giày lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Q.A

VietBao.vn
contentlength: 1979
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--