Chiếc Nokia đầu tiên do HMD Global sản xuất có mặt tại Việt Nam

21:37 22/01/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nokia 150, mẫu điện thoại cơ bản do HMD Global sản xuất, vừa có mặt tại Việt Nam với giá bán 720.000 đồng.

Sau thời gian dài đóng mác Microsoft Mobile, những chiếc điện thoại dưới thời HMD Global bắt đầu được tung ra thị trường. Mới đây nhất, chiếc điện thoại cơ bản Nokia 150 đã được tung ra thị trường Việt Nam, và được ghi do HMD Global sản xuất. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên đóng nhãn HMD Global được tung ra thị trường Việt Nam (cả thị trường Malaysia và có lẽ ở các quốc gia khác).

Chiec Nokia dau tien do HMD Global san xuat co mat tai Viet Nam

Nokia 150 tại Việt Nam.

Mặc dù thương hiệu Nokia một vài năm trở lại đây khá im ắng trên thị trường nhưng thực tế, hãng này đang có những chiếc điện thoại cơ bản bán rất chạy tại Việt Nam. Sau khi mảng điện thoại của Nokia bán cho Microsoft, tất cả điện thoại cơ bản và smartphone của hãng đều thuộc Microsoft Mobile. Mới đây, khi Microsoft bán lại mảng này cho Foxconn và HMD Global, những chiếc điện thoại đầu tiên dưới “triều đại” HMD Global bắt đầu được giới thiệu. Tiêu biểu là chiếc Nokia 6 vừa ra mắt và cháy hàng tại Trung Quốc.

Chiec Nokia dau tien do HMD Global san xuat co mat tai Viet Nam

Chiếc máy do HMD Global tại Bắc Ninh sản xuất.

Nokia 150 bán tại Việt Nam với giá 720.000 đồng, và được sản xuất tại Bắc Ninh. Thực tế, những chiếc điện thoại Nokia/Microsoft gần đây được sản xuất nhiều tại nhà máy Bắc Ninh sau khi Microsoft đóng cửa các nhà máy tại Trung Quốc. Do đó, mặc dù đóng mác HMD Global nhưng thực tế các điện thoại này cũng được sản xuất tại nhà máy Bắc Ninh trước đó thuộc Microsoft Mobile – nay đã bán cho Foxconn.

Nokia 150 sử dụng hai SIM, có khe cắm thẻ nhớ, có máy ảnh độ phân giải VGA, pin dung lượng 1.020mAh.

 

Hải Đăng

VietBao.vn
contentlength: 3975
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--