Cập nhật cách kích hoạt "Hey Cortana" trên Windows 10

11:45 23/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ thuật kích hoạt tính năng "Hey Cortana" đã từng được nói đến trước đây, tuy nhiên, cách thực hiện đã thay đổi ở bản build mới của Windows 10.

Một trong những tính năng nổi bật trên Windows là sự bổ sung của Cortana, trợ lý ảo mà Microsoft phát triển. Cortana tương tự như Siri của Apple, là trợ lý ảo cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói cho nó để thực hiện các tác vụ như xem dự báo thời tiết, thiết lập nhắc việc, gửi email, tìm file, tìm kiếm trên internet... 

Thông thường, bạn sẽ phải sử dụng con chuột, hoặc với các màn hình cảm ứng bạn phải chạm vào biểu tượng Cortana để mở nó. Tuy nhiên, Microsoft cho phép bạn triệu hồi Cortana chỉ bằng một câu lệnh đơn giản: "Hey, Cortana". Tính năng này theo mặc định bị ẩn đi, và hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt:

Để kích hoạt "Hey, Cortana", bạn click vào ô tìm kiếm nằm ở thanh tác vụ (Taskbar). Khi cửa sổ tìm kiếm hiện ra, bạn click vào biểu tượng Notebook ở bên trái cửa sổ. 

Cap nhat cach kich hoat "Hey Cortana" tren Windows 10

 

Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng Settings bên trái cửa sổ. Bạn cần lưu ý rằng, nếu click vào biểu tượng Settings trước khi chọn Notebook sẽ mở trang cài đặt của hệ thống thay vì mở trang cài đặt của Cortana. 

Tại đây bạn sẽ tìm thấy một nút gạt để bật/tắt Hey Cortana. Bạn chuyển nút gạt sang trạng thái Bật để kích hoạt tính năng mà chúng ta đang nói đến. 

Cap nhat cach kich hoat "Hey Cortana" tren Windows 10

 

Bạn sử dụng máy tính như bình thường, và bất kỳ khi nào cần "triệu hồi" Cortana, bạn chỉ cần nói: "Hey, Cortana" rồi ra lệnh luôn bằng giọng nói cho nó. Bạn cần phải ra lệnh ngay sau khi nói "Hey, Cortana" thay vì chờ trợ lý ảo này load và thông báo rằng nó đang lắng nghe.

Thủ thuật này đã từng được nói đến trước đây, tuy nhiên, cách thực hiện đã thay đổi ở bản build mới của Windows 10. 

MT (Theo Cnet)

VietBao.vn
contentlength: 4116
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--