Cảm biến phụ trên camera của OnePlus 5T hoạt động như thế nào?

06:12 04/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

OnePlus 5T cũng có camera sau kép với kết cấu một ống kính tele và một ống kính góc rộng như OnePlus 5 nhưng được bổ sung thêm một số tính năng.

Đánh giá OnePlus 5T: Khi kẻ hủy diệt giấu mình trong thân xác cũ

Video đập hộp “Kẻ hủy diệt” mới – OnePlus 5T

So sánh nhanh OnePlus 5T và Google Pixel 2 XL

OnePlus 5T là mẫu smartphone cao cấp mới nhất của OnePlus, được công bố tại một sự kiện diễn ra ở New York, Mỹ. Chiếc điện thoại này chỉ xuất hiện sau phiên bản tiền nhiệm OnePlus 5 khoảng 6 tháng nên không phải là một bản nâng cấp ngoạn mục mà chỉ có một số thay đổi nhỏ, đáng chú ý là bộ phận camera sau.

Cam bien phu tren camera cua OnePlus 5T hoat dong nhu the nao?

OnePlus 5T cũng có camera sau kép.

Giống như OnePlus 5, OnePlus 5T cũng có camera sau kép với kết cấu một ống kính tele và một ống kính góc rộng. Đặc biệt, ống kính góc rộng này được tối ưu hóa với môi trường ánh sáng thấp.

Thiết bị sử dụng bộ cảm biến Sony IMX 376K với độ phân giải lên tới 20MP, thay thế cho bộ cảm biến Sony IMX 350 như trên OnePlus 5 trước đó. Cảm biến phụ này có cùng khẩu độ f/1.7 và tiêu cự 27mm với ống kính góc rộng chính. Điều này đồng nghĩa với việc OnePlus 5T không có khả năng zoom quang học.

Cam bien phu tren camera cua OnePlus 5T hoat dong nhu the nao?

Một ảnh chụp của OnePlus 5T.

Khi camera phát hiện cường độ ánh sáng dưới 10 lux, nó sẽ tự động chuyển từ cảm biến chính sang cảm biến phụ. Cảm biến phụ sẽ sử dụng kỹ thuật mà OnePlus gọi là Công nghệ Pixel thông minh (Intelligent Pixel Technology) kết hợp với dữ liệu từ 4 điểm ảnh gộp từ 1 điểm ảnh. Do đó, bên trong camera sẽ tạo ra hình ảnh 5MP có dữ liệu từ một cảm biến 20MP.

Kết quả, hình ảnh cho ra mặc dù có độ chi tiết không bằng những ảnh chụp 20MP tự nhiên nhưng được xử lý tốt hơn nhiều. Quan trọng là, hình ảnh đem lại sáng hơn nhiều do sử dụng độ nhạy sáng ISO cao hơn. Ngoài việc cải thiện hình ảnh dưới điều kiện ánh sáng thấp, cảm biến thứ hai này cũng có thêm 2 chức năng bổ sung: chụp ảnh chân dung và tự động lấy nét.

Cam bien phu tren camera cua OnePlus 5T hoat dong nhu the nao?

Ảnh chụp ở môi trường ánh sáng thấp.

Chế độ chân dung trên OnePlus 5T hoạt động bằng cách sử dụng cảm biến thứ hai để nắm bắt thông tin về độ sâu của hình ảnh và cảm biến chính sẽ chụp ảnh. Việc sử dụng ống kính góc rộng để chụp chân dung sẽ là một lợi thế của thiết bị này thay vì dùng ống kính tele để chụp chân dung như iPhone X.

Ngoài ra, cảm biến phụ trên máy cũng hỗ trợ lấy nét tự động. Bất kể bạn sử dụng ống kính nào, ống kính còn lại cũng có nhiệm vụ để nắm bắt thông tin về độ sâu của hình ảnh. Thông tin này được sử dụng để xác định khoảng cách từ vật thể tới camera và điều chỉnh tiêu điểm. Các thức hoạt động này tương tự như lấy nét pixel kép nhưng thay vào đó là sử dụng đồng thời 2 ống kính để lấy nét nhanh hơn.

Cam bien phu tren camera cua OnePlus 5T hoat dong nhu the nao?

Ảnh chụp ở chế độ chân dung.

Về khả năng zoom, OnePlus 5T không còn khả năng zoom quang học. Bù lại, thiết bị vẫn sở hữu một giao diện thu phóng nhưng được thực hiện hoàn toàn qua kỹ thuật số. Đáng tiếc, camera sau của máy không có tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS nên chất lượng hình ảnh vẫn chưa đạt mức tuyệt đỉnh như nhiều mẫu smartphone cao cấp khác.

Hiện OnePlus 5T là chiếc điện thoại thông minh đáng mua nhất vì sở hữu cấu hình mạnh mẽ và giá cả phải chăng. Tại Mỹ, giá bán của máy chỉ khoảng 500 USD (tương đương 11,3 triệu đồng).

Cam bien phu tren camera cua OnePlus 5T hoat dong nhu the nao? Đánh giá OnePlus 5T: Khi kẻ hủy diệt giấu mình trong thân xác cũ

Mặc dù không có nhiều thay đổi về thiết kế nhưng cấu hình và các trang bị của OnePlus 5T thực sự đã thuyết phục người...

Bấm xem >>
VietBao.vn
contentlength: 7915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--