Các trường đại học Đức đến với Linux

09:00 31/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng chục trường đại học ở Đức ứng dụng Linux, có 40% sinh viên Đức dùng Linux. Ưu điểm tiết kiếm chi phí và linh hoạt đang đưa Linux lên tầm cao mới.

Cac truong dai hoc Duc den voi Linux

Ưu điểm tiết kiệm chi phí và linh hoạt đang đưa Linux lên tầm cao mới

Các trường đại học Đức đến với Linux

ICTnews

- Hàng chục trường đại học ở Đức ứng dụng Linux, có 40% sinh viên Đức dùng Linux. Ưu điểm tiết kiếm chi phí và linh hoạt đang đưa Linux lên tầm cao mới.

Bang North Rhine-Westphalia của Đức vừa ký hợp đồng với Novell để cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT - các sản phẩm máy chủ và máy PC để bàn Linux cho 33 trường đại học. Novell đã hỗ trợ cho 300.000 sinh viên ở các bang Bavaria và Thuringia. Với hợp đồng mới, Novell sẽ có thêm 560.000 sinh viên và hàng nghìn nhân viên khác ở Đức.

Theo Novell, hiện nay có 40% sinh viên Đức dùng hệ thống Linux. Hãng cho biết các trường đại học chọn sản phẩm Linux nhằm tiết kiệm chi phí và tăng tính linh hoạt, tránh độc quyền.

Đây là những hợp đồng cung cấp Linux lớn nhất tại châu Âu.

Tại Hà Lan, thành phố Amsterdam, cùng 9 thành phố khác, cũng đã có đợt thử nghiệm Linux diện rộng. Amsterdam muốn giảm phần mềm Microsoft và thay thế bằng phần mềm nguồn mở miễn phí.

Hợp đồng hiện tại của các thành phố tại Hà Lan với Microsoft sẽ hết hạn vào năm 2008. Mặc dù hội đồng thành phố nói họ không có ý định dừng sử dụng sản phẩm của Microsoft, song họ sẽ giảm sự phụ thuộc vào Microsoft. Các thành phố Eindhoven, Groningen và The Hague là những thành phố khác của Hà Lan đang dùng tiền của chính phủ để thực hiện các thử nghiệm Linux.

H.Thương

Theo AP

VietBao.vn
contentlength: 2465
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--