Các đại gia ISP tấn công nạn máy tính 'ma' spam

17:15 23/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cac dai gia ISP tan cong nan may tinh 'ma' spam

Những nhà cung cấp dịch vụ e-mail lớn nhất của Mỹ vừa được kêu gọi tham gia vào một cuộc tổng tấn công của ngành công nghệ máy tính trên toàn cầu để tiêu diệt các PC ''ma'' (zombies). Đây là các máy tính cá nhân nối mạng Internet, bị nhiễm virus hoặc chương trình xâm nhập và trở thành công cụ của những kẻ chuyên phát tán spam.

Liên minh kỹ nghệ chống spam Anti-Spam Technical Alliance, bao gồm cả America Online Inc., Yahoo Inc., Microsoft Corp. và EarthLink Inc., đã thúc giục tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet kiểm soát mạng của mình chặt chẽ hơn nữa, và cắt đường truyền đối với những máy tình nghi là bệ phóng spam hàng loạt.

Theo một số ước tính, hàng trăm ngàn máy tính trên thế giới đã bị nhiễm phần mềm xâm nhập, cho phép chúng bị sử dụng vào mục đích xấu mà chủ nhân không hề biết. Các máy tính ''ma'' này đã phun ra khoảng 40% lượng spam được phát tán ra trên toàn cầu.

Các nhà cung cấp Internet lớn thường theo dõi hoạt động lưu thông trên các mạng của mình và xác định những máy nào đã gửi một lượng lớn bất thường các e-mail. Khi các máy này được phát hiện, một số ISP chặn kết nối Internet của chúng cho tới khi các chủ nhân tới, để họ có thể được trợ giúp trong việc loại bỏ các phần mềm mà những kẻ spammer đã lây nhiễm vào PC.

Vấn đề zombie, theo một số đại diện của liên minh mới thành lập này, hiện không được kiểm soát trên phạm vi rộng lớn do các nhà cung cấp dịch vụ Internet không thực hiện các hành động theo dõi trên mạng của mình.

Bản đề xuất của Liên minh kỹ nghệ chống spam khuyến nghị các ISP đang cô lập các máy tính ma nên ngăn chặn các e-mail từ các mạng không thực hiện biện pháp như vậy.

Liên minh này cho biết ngành công nghiệp máy tính nên chuẩn hoá một số biện pháp khác, bao gồm cả việc chắc chắn các spammer không thể tự động đăng ký các tài khoản e-mail miễn phí mà không cần phải xác định danh tính.

Ngoài ra, các ISPs cũng không nên có các máy chủ thư cho phép bên thứ 3 chuyển tiếp e-mail qua mạng của họ mà không cần xác định như các chủ account hợp pháp.

Bình Minh - Theo AP

,
Cac dai gia ISP tan cong nan may tinh 'ma' spam
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--